อยากทำผักแช่แข็งไว้ทาน รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

อยากเอาผักพวกแครอท มันฝรั่ง ดอกกะหล่ำ กะหล่ำปลี มาแช่แข็งไว้ทานในมื้อฉุกเฉิน
แบบที่เอามาอุ่นด้วยไมโครเวฟก็สามารถทานได้เลย

อยากทราบว่าควรต้มก่อนไหมครับ

หรือว่าหั่นๆแล้วจับแช่แข็งไปเลย แล้วเวลาทานค่อยมาทำให้สุกดีกว่า

ถ้ากรณีว่าควรต้ม มีเทคนิคอะไรในการต้มไหมครับ

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่