เพิ่งเริ่มหัดทำครั้งแรกค่ะ หลังจากนั่งอ่าน นอนอ่าน เพื่อนๆชาวก้นครัวมาซักพักใหญ่ๆ
ก็ตัดสินใจไปถอยเตาอบ และอุปกรณ์มาหัดทำค่ะ
ใครๆเค้าก็ว่า มัฟฟิน ทำง่าย แต่..... ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย T_T
เริ่มด้วยการเปิดหาสูตรที่คิดว่า หาวัตถุดิบได้ไม่ยากและน่าจะทำได้นะเราก็ตกลงปลงใจที่ สูตรมัฟฟินจากเวบไหนซักเวบ เหอะๆ เปิดจนมึนอ่ะค่ะ จำไม่ได้แต่สรุปสูตรได้ว่า
แป้งเอนกประสงค์ 3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 175 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
วนิลา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เนยเค็ม 125 กรัม
นมสด 1 ถ้วย
แต่เกรงว่าจะเยอะ และกินไม่ได้ (ตามคาดเลย) ดันว่าไปลดสูตร แถมมะมีเครื่องชั่ง เทียบแปลงอัตราส่วนเอง ไปกันใหญ่
ผลออกมาเป็นแบบในรูปค่ะ - -"
ทำไมอบแล้ว ถึงล้นถ้วย เอียงกระเท่เล่ แบบนี้อ่ะคะ
ต่ายอบไฟ 175 องศาเซลเซียส 20 นาทีค่ะ
ช่วยแนะนำหน่อยสิคะ ว่าจะปรับไรดี รึควรเริ่มสูตรไหนยังไง
หัดทำ มัฟฟิน ครั้งแรก ใครๆก็ว่าทำง่าย แต่เราทำแล้วไม่เหมือนมัฟฟินเลย ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ก็ตัดสินใจไปถอยเตาอบ และอุปกรณ์มาหัดทำค่ะ
ใครๆเค้าก็ว่า มัฟฟิน ทำง่าย แต่..... ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย T_T
เริ่มด้วยการเปิดหาสูตรที่คิดว่า หาวัตถุดิบได้ไม่ยากและน่าจะทำได้นะเราก็ตกลงปลงใจที่ สูตรมัฟฟินจากเวบไหนซักเวบ เหอะๆ เปิดจนมึนอ่ะค่ะ จำไม่ได้แต่สรุปสูตรได้ว่า
แป้งเอนกประสงค์ 3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 175 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
วนิลา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เนยเค็ม 125 กรัม
นมสด 1 ถ้วย
แต่เกรงว่าจะเยอะ และกินไม่ได้ (ตามคาดเลย) ดันว่าไปลดสูตร แถมมะมีเครื่องชั่ง เทียบแปลงอัตราส่วนเอง ไปกันใหญ่
ผลออกมาเป็นแบบในรูปค่ะ - -"
ทำไมอบแล้ว ถึงล้นถ้วย เอียงกระเท่เล่ แบบนี้อ่ะคะ
ต่ายอบไฟ 175 องศาเซลเซียส 20 นาทีค่ะ
ช่วยแนะนำหน่อยสิคะ ว่าจะปรับไรดี รึควรเริ่มสูตรไหนยังไง