ขอบคุณ"ห้องก้นครัว"มากครับ ทำให้ผมมีวันนี้ วันที่เป็นเจ้าของธุรกิจเมี่ยงปลาเผาเล็กๆ

หลังจากที่ได้หาข้อมูลมานาน สอบถามเรื่องปลาจากห้องนี้ ได้รับความช่วยเหลือ จากเพื่อนๆสมาชิกเป็นอย่างดี



เลยต่อยอดมาเป็นธุรกิจ เมี่ยงปลาเผา เล็กๆ เริ่มจากใช้ปลานิลก่อน (ปลาทับทิมราคาค่อนข้างสูง สู้ไม่ไหวอ่ะครับ) คัดปลาเป็นๆด้วยตัวเองที่ตลาด หนักตัวละ 9ขีดโดยประมาณ ควักไส้ปลิดวิญญาณตอนเที่ยง บ่ายสามขึ้นเตาฌาปณกิจ เน้นเรื่องความสดใหม่ ล้างพุงให้สะอาด ไม่ให้เหลือคราบโคลน

ผักก็เดินไปหาซื้อเอง เลือกไปแต่เช้าตอนที่เขาลงผักกันใหม่ๆ เอามาเก็บใส่ลังโฟม พรมน้าบ่อยๆไม่ให้เหี่ยว เอาน้ำแข็งใส่ไว้ด้วยจะได้สดน่ากิน

น้ำจิ้มก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อย ปั่นทิ้งยกโถไปก็หลายครั้ง จนได้น้ำจิ้มนี้มา แต่เรื่องการเผาปลานี่หายห่วงเผากินมาตั้งแต่เด็ก แต่ที่เผาให้ลูกค้าจะเน้นไม่แห้งมาก จะได้เนื้อปลารสชาติดี เนื้อนุ่ม ไม่แห้งสาก

เตาย่างก็ไม่มีปัญญาไปหาซื้อแบบหมุนๆ เอาแบบพื้นๆนี่แหละ เผาวันละไม่กี่ตัวคงไม่ต้องหมุนก็ได้ ค่อยๆพลิกปลาไปเรื่อยๆ


ตอนแรกก็เหนื่อยอยู่เหมือนกันครับ แต่พอลูกค้ามาซื้อ แล้วกลับมาซื้ออีก เราก็ดีใจ มันทำให้ลืมความเหนื่อยไปได้เลย

แล้วด้วยไอ้ที่เราทำงานด้านคอมพิวเตอร์ ทำเว็บไซต์ โปรโมทเว็บไซต์ ก็เลยคิดว่า เอาวะ ลองดู จะเอาเมี่ยงปลาเผาเข้าตลาดออนไลน์ดู จะเป็นไง

ก็เลยกลายมาเป็น  www.miangplaja.com


ขอบคุณสังคมออนไลน์ดีๆ อย่าง ppantip.com มากนะครับ ที่ทำให้มีวันนี้ ขอบคุณจากใจจริงๆครับ

ปล.ถ้ากระทู้นี้เข้าข่ายการโฆษณา ก็ลบได้เลยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่