พอดีคุณแฟนซื้อหม้อหุงข้าวใบใหม่ให้ แบบมีโปรแกรมทำอาหารหลายอย่าง ทำเค้กได้ด้วยน่ะค่ะ
เลยอยากจะขอบคุณเขาด้วยการลองทำเค้กตามกระทู้แนะนำที่มีสูตรเค้กจากหม้อหุงข้าวเยอะเลย
หากทำสำเร็จก็จะเอาไปฝากแม่ด้วยน่ะค่ะ เพราะแม่บอกว่าอยากลองชิมขนมที่ลูกสาวทำ
สนใจเค้กส้มในตำนานค่ะ เพราะตัวเองก็ชอบ คุณแฟนก็ชอบ แต่เห็นว่ามี 2 สูตร ที่ทำจากหม้อหุงข้าว
1. สูตรของคุณ จีจ้า ณ แอนฟิลด์
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/04/D10491231/D10491231.html
2. สูตรของคุณ Luv_bakerella
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/09/D12638905/D12638905.html
เมื่อวานนี้น้ำไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ ตั้งใจจะทำวันอาทิตย์นี้ค่ะ ใจจริงอยากทำตามสูตร 2 ของคุณ Luv_bakerella
เพราะไม่ต้องแยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน ดูง่ายดีน่ะค่ะ แล้วก็ตีด้วยตะกร้อมือ แต่ปัญหาคือ หาซื้อ SP ไม่ได้ค่ะ เศร้ามาก
อุปกรณ์อย่างอื่นครบ แต่ไม่มี SP ได้ ครีมออฟทาร์ทาร์มาแทนค่ะ
เลยมานั่งดูสูตรของคุณ จีจ้า ณ แอนฟิลด์ แต่เขามีเครื่องตีส่วนผสม แล้วเห็นว่าต้องแยกไข่ขาวกับไข่แดงด้วย
น้ำก็มีแค่ตะกร้อมืออันเล็กน่ะค่ะ จะดีให้ตั้งยอดอ่อนได้มั้ยคะ มันยากมั้ยใช้เวลานานมั้ย
แล้วส่วนผสมตามสูตร ต้องเป๊ะๆมั้ยคะ น้ำไม่มีที่ชั่งน้ำหนักค่ะ กะปริมาณเอา มันจะเป็นอะไรมั้ยคะ
กลัวว่าเค้กก้อนแรกจะต้องเททิ้งจริงๆ ยากเหมือนกันนะคะเนี่ย
แล้วน้ำส้มซันควิท แบบเข้มข้น 50 กรัมนี่ มันแค่ไหนเหรอคะ ใช่ 50 มล มั้ยคะ
ขออภัยที่ถามเยอะนะคะ รบกวนขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยค่ะ
อันนี้เป็นหม้อหุงข้าวที่คุณแฟนซื้อให้น่ะค่ะ ยังไม่ได้ลองใช้เลย ไม่รู้จะทำเป็นมั้ยแต่จะพยายามค่ะ
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน๊ตนะคะ
จะทำเค้กส้มในตำนาน มีแต่ตะกร้อมือ จะตีไข่ขาวให้ตั้งยอดอ่อนได้มั้ยคะ
เลยอยากจะขอบคุณเขาด้วยการลองทำเค้กตามกระทู้แนะนำที่มีสูตรเค้กจากหม้อหุงข้าวเยอะเลย
หากทำสำเร็จก็จะเอาไปฝากแม่ด้วยน่ะค่ะ เพราะแม่บอกว่าอยากลองชิมขนมที่ลูกสาวทำ
สนใจเค้กส้มในตำนานค่ะ เพราะตัวเองก็ชอบ คุณแฟนก็ชอบ แต่เห็นว่ามี 2 สูตร ที่ทำจากหม้อหุงข้าว
1. สูตรของคุณ จีจ้า ณ แอนฟิลด์
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/04/D10491231/D10491231.html
2. สูตรของคุณ Luv_bakerella
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/09/D12638905/D12638905.html
เมื่อวานนี้น้ำไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ ตั้งใจจะทำวันอาทิตย์นี้ค่ะ ใจจริงอยากทำตามสูตร 2 ของคุณ Luv_bakerella
เพราะไม่ต้องแยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน ดูง่ายดีน่ะค่ะ แล้วก็ตีด้วยตะกร้อมือ แต่ปัญหาคือ หาซื้อ SP ไม่ได้ค่ะ เศร้ามาก
อุปกรณ์อย่างอื่นครบ แต่ไม่มี SP ได้ ครีมออฟทาร์ทาร์มาแทนค่ะ
เลยมานั่งดูสูตรของคุณ จีจ้า ณ แอนฟิลด์ แต่เขามีเครื่องตีส่วนผสม แล้วเห็นว่าต้องแยกไข่ขาวกับไข่แดงด้วย
น้ำก็มีแค่ตะกร้อมืออันเล็กน่ะค่ะ จะดีให้ตั้งยอดอ่อนได้มั้ยคะ มันยากมั้ยใช้เวลานานมั้ย
แล้วส่วนผสมตามสูตร ต้องเป๊ะๆมั้ยคะ น้ำไม่มีที่ชั่งน้ำหนักค่ะ กะปริมาณเอา มันจะเป็นอะไรมั้ยคะ
กลัวว่าเค้กก้อนแรกจะต้องเททิ้งจริงๆ ยากเหมือนกันนะคะเนี่ย
แล้วน้ำส้มซันควิท แบบเข้มข้น 50 กรัมนี่ มันแค่ไหนเหรอคะ ใช่ 50 มล มั้ยคะ
ขออภัยที่ถามเยอะนะคะ รบกวนขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยค่ะ
อันนี้เป็นหม้อหุงข้าวที่คุณแฟนซื้อให้น่ะค่ะ ยังไม่ได้ลองใช้เลย ไม่รู้จะทำเป็นมั้ยแต่จะพยายามค่ะ
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน๊ตนะคะ