มีน้ำหัวเชื้อพะโล้ เหลือคราวก่อนในฟรีซเยอะพอสมควร ว่ากันว่าต้มขาหมูน้ำแรก ความอร่อยจะมีแค่ 70 %
แต่ถ้าน้ำที่ 2 พรวดขึ้นเกินร้อยทีเดียว
จะต้มพะโล้ กินเป็นข้าวขาหมู บอกตรง ๆ ชอบนะมันชอบอยู่ บ่อยนักก็ไม่ไหว ณ วัยนี้และวันนี้ ไปตลาด
มีการออกกฎให้แม่ค้าว่าขอ ขาหมูทั้งขา 1 ขา ให้อยู่ในวงเงิน 100 บาท ด้วย ห้ามเกิน ไม่อยากซื้อเยอะ ซื้อเยอะกินเยอะ
วันนี้ตั้งใจเอามาตุ๋นออกแนวก๋วยเตี๋ยวขาหมู โดยอาศัยน้ำพะโล้เดิม
ดูรูปไป จินตนาการกันไป น้ำลายหก น้ำลายสอก็ทนเอาหน่อยก็แล้วกัน
ขาหมูจากตลาด 1 ขา ได้คากิแถมมาท่อนหนึ่ง จัดการทอดเรียบร้อย
ตุ๋นในหม้อฮิโซนี่แหละ เห็นโฆษณาว่าใส่ไก่ได้ 2 ตัว และมีฝาปิดที่ไม่เหมือนใคร
อยากลอง อยากพิสูจน์ เอาใส่ลงไปพร้อมกันทีเดียว
ปิดฝา ไฟกลาง โปรดสังเกตการพุ่งของไอน้ำ สมคำโฆษณา
เสร็จแล้วลดไฟ เหลือจุดกลางจุดเดียว เนื้อที่เป็นขาหมู ผมแกะแยกเอาแต่เนื้อและหนัง
ไม่ได้ตุ๋นทั้งขา ส่วนนี้กะไม่เปื่อย ดังนั้นต้องคุมพิเศษ ให้เปื่อยแค่ 40 ปิดไฟตุ๋นกันเองทั้งคืนทิ้งไว้
เช้ามาเอาออก หั่นเก็บไว้ ความนุ่มเหนียวของเนื้อ หนัง ได้ดังใจเลยครับ ส่วนของคากิ เอาไปตุ๋นต่อให้เปื่อย
เตรียมกากหมู กระเทียมเจียว (ขั้นตอนไม่ได้ถ่ายรูป)
คากิ ให้ดูสีสันและความความเปื่อยนุ่ม
เตรียมพร้อม
ใกล้ ๆ
ชัด ๆ
ซูม ๆ
พร้อมกินตามอัธยาศรัย
ดูเครื่องปรุงใกล้ ๆ อีกที ตามนี้
จัดใส่ชามเล็ก ๆ เติมหลายครั้งให้ความรู้สึกอร่อยกว่าชามเดียวจอด
เติมน้ำ คนคลุกเคล้า ดูหน้าตา พอไปออกงานได้บ้างไหมเนี่ยะ
อร่อยหรือไม่อร่อย ผ่านไม่ผ่าน กรรมการตัดสินกำลังชิมอยู่ครับ
จะเดือนกุมภาพันธ์อยู่รอมร่อ ยังพอมีดอกเอื้องแซะให้ถ่ายรูปเล่นอยู่ครับ
เอื้องแซะขอมอบให้กับทุกท่านที่เข้ามาแวะชม บะหมี่ขาหมู โนเนมด้วยครับ
สวัสดีครับ
กลัวลืมกัน เอาหมี่ขาหมูมาให้ชิมครับ
แต่ถ้าน้ำที่ 2 พรวดขึ้นเกินร้อยทีเดียว
จะต้มพะโล้ กินเป็นข้าวขาหมู บอกตรง ๆ ชอบนะมันชอบอยู่ บ่อยนักก็ไม่ไหว ณ วัยนี้และวันนี้ ไปตลาด
มีการออกกฎให้แม่ค้าว่าขอ ขาหมูทั้งขา 1 ขา ให้อยู่ในวงเงิน 100 บาท ด้วย ห้ามเกิน ไม่อยากซื้อเยอะ ซื้อเยอะกินเยอะ
วันนี้ตั้งใจเอามาตุ๋นออกแนวก๋วยเตี๋ยวขาหมู โดยอาศัยน้ำพะโล้เดิม
ดูรูปไป จินตนาการกันไป น้ำลายหก น้ำลายสอก็ทนเอาหน่อยก็แล้วกัน
ขาหมูจากตลาด 1 ขา ได้คากิแถมมาท่อนหนึ่ง จัดการทอดเรียบร้อย
ตุ๋นในหม้อฮิโซนี่แหละ เห็นโฆษณาว่าใส่ไก่ได้ 2 ตัว และมีฝาปิดที่ไม่เหมือนใคร
อยากลอง อยากพิสูจน์ เอาใส่ลงไปพร้อมกันทีเดียว
ปิดฝา ไฟกลาง โปรดสังเกตการพุ่งของไอน้ำ สมคำโฆษณา
เสร็จแล้วลดไฟ เหลือจุดกลางจุดเดียว เนื้อที่เป็นขาหมู ผมแกะแยกเอาแต่เนื้อและหนัง
ไม่ได้ตุ๋นทั้งขา ส่วนนี้กะไม่เปื่อย ดังนั้นต้องคุมพิเศษ ให้เปื่อยแค่ 40 ปิดไฟตุ๋นกันเองทั้งคืนทิ้งไว้
เช้ามาเอาออก หั่นเก็บไว้ ความนุ่มเหนียวของเนื้อ หนัง ได้ดังใจเลยครับ ส่วนของคากิ เอาไปตุ๋นต่อให้เปื่อย
เตรียมกากหมู กระเทียมเจียว (ขั้นตอนไม่ได้ถ่ายรูป)
คากิ ให้ดูสีสันและความความเปื่อยนุ่ม
เตรียมพร้อม
ใกล้ ๆ
ชัด ๆ
ซูม ๆ
พร้อมกินตามอัธยาศรัย
ดูเครื่องปรุงใกล้ ๆ อีกที ตามนี้
จัดใส่ชามเล็ก ๆ เติมหลายครั้งให้ความรู้สึกอร่อยกว่าชามเดียวจอด
เติมน้ำ คนคลุกเคล้า ดูหน้าตา พอไปออกงานได้บ้างไหมเนี่ยะ
อร่อยหรือไม่อร่อย ผ่านไม่ผ่าน กรรมการตัดสินกำลังชิมอยู่ครับ
จะเดือนกุมภาพันธ์อยู่รอมร่อ ยังพอมีดอกเอื้องแซะให้ถ่ายรูปเล่นอยู่ครับ
เอื้องแซะขอมอบให้กับทุกท่านที่เข้ามาแวะชม บะหมี่ขาหมู โนเนมด้วยครับ
สวัสดีครับ