มีคำถามสำหรับอาหารประเภทชุบทอด รบกวนพี่ๆเพื่อนๆค่ะ

ตุ๊กได้รับสูตรไก่ป๊อบซึ่งเคยทำขายมาแล้วครั้งนึง รสชาดก็อร่อยดี
แต่พื้นฐานแล้วตัวเองเป็นคนที่ทำอาหารไม่เป็น+ไม่เก่งเลย
ตอนนี้ต้องการขายมากขึ้น แต่มีคำถามในการทำดังนี้ค่ะ

ไก่ป๊อบที่ตุ๊กทำ เป็นการนำเนื้อไก่บดมาปั้นเป็นก้อนกลม
ชุบแป้งที่ผสมเตรียมไว้ และนำมาคลุกและกดกับเกล็ดขนมปังอีกที

คำถามอยู่ตรงนี้ค่ะ ตรงที่เราปั้นเนื้อไก่เป็นก้อนกลม แล้วใส่ลงในแป้ง
มีวิธีทำให้เนื้อไก่กอดกันเป็นก้อนไหมคะ?
มันจะทำได้เร็วและได้ปริมาณมากกว่า ถ้าตุ๊กปั้นแล้วใส่ลงในแป้งครั้งละมากๆ
แล้วช้อนขึ้นมาใส่เกล็ดขนมปังโดยให้ก้อนที่เราปั้นนั้นคงรูปอยู่
แต่ที่ทำคือพอปั้นแล้วใส่ลงแป้งก็คลายตัวค่ะ

มีวิธีทำให้คงรูปก้อน (ใส่อะไรเพิ่มเติม) โดยไม่ให้มีผลกับรสชาดอาหารไหมคะ?
ขอรบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่