ผงมะนาวมีข้อควรระวังในการใช้หรือเปล่า

กระทู้คำถาม
ปกติตั้งแต่ทำหัดทำอาหารมา ทำไปได้เกือบๆ 30 เมนู ผมยังไม่เคยใส่ผงชูรสลงไปในเมนูไหนเลย
เพราะคิดว่าลำพังวัตถุดิบกับเครื่องปรุงหลักก็ทำให้อาหารอร่อยได้อยู่แล้ว เลยไม่ต้องไปเพิ่มความเสี่ยงของร่างกายด้วยผงชูรส

พอดีตอนนี้ผมไปได้ผงมะนาวมาลองใช้ดู ไม่ทราบว่าหากใช้ทำอาหารบ่อยๆ มันจะมีสารอันตรายอะไรที่ควรระวังบ้างหรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่