สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ ก้นครัว
วันนี้เอาอาหารง่ายๆ มาฝากค่ะ
เหมาะกินมื้อกลางวันหรือเย็นมาก ^^
คือสลัดกับสเต็กค่ะ
ปกติจะทำแบบคลุกสลัดใส่ชาม หรือวางข้างเสต็ก
แต่วันนี้ลองเอาสเต็กไปวางบนสลัดเลย
ก็อร่อยไปอีกแบบ
***วันนี้ถ่ายภาพแนวนอนค่ะ เพราะขี้เกียจ แล้วในบ้านมืดด้วยเหมือนฝนจะตกเลย***
ผักสลัดค่ะ ล้างสะอาด
เราชอบล้างแล้วใส่กระจาดไว้ให้มันสะเด็ดน้ำเอง
ถ้ารีบจริงๆ จะจับผักสะบัดเบาๆ
ระหว่างที่ล้างผักสลัดพักไว้
ก็ตั้งกระทะค่ะ ใส่น้ำมันมะกอก Extra Light
ใส่เนื้อหมูลงไป
บดเกลือและพริกไทยลงไปบนหมูตรงๆ ค่ะ
ไม่ต้องเยอะนะคะ ไม่เน้นเค็ม ^^
เราใช้เนื้อหมูที่ตรงกลางยังเป็นน้ำแข็งค่ะ
เพื่อเวลาทำสุกแล้ว ตรงกลางยังนุ่มอยู่
และชุ่มฉ่ำนิดๆ
ทอดหมูด้วยไฟกลาง ด้านละ 3-4 นาทีค่ะ
จากนั้นหั่นผักสลัดใส่จาน
บีบน้ำสลัดลงไปค่ะ
ใช้น้ำสลัดแม่ลัดดา (ชอบน้ำสลัดยี่ห้อนี้มาก แต่หาซื้อยาก ^^)
หั่นหมูวางลงไปด้านบนค่ะ
ซอยหอมใหญ่วางบนหมูอีกที
และเทน้ำส้มบัลซามิกลงไปนิดเดียวพอ
ให้พอมีรสออกเปรี้ยวนิดๆ
สลัด+สเต็ก จานนี้มีผักที่สดกรอบ
น้ำสลัดที่รสออกหวานเข้มข้น
เนื้อหมูที่ปรุงเค็มนิดเดียว
และตัดด้วยน้ำส้มบัลซามิกออกเปรี้ยวและหอมค่ะ
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ มื้อกลางวันง่ายๆ หนึ่งจาน!
พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาชมนะคะ ^____^
๐๐๐๐๐๐๐๐ Culinary Delight : สเต็ก+สลัด ๐๐๐๐๐๐๐๐
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ ก้นครัว
วันนี้เอาอาหารง่ายๆ มาฝากค่ะ
เหมาะกินมื้อกลางวันหรือเย็นมาก ^^
คือสลัดกับสเต็กค่ะ
ปกติจะทำแบบคลุกสลัดใส่ชาม หรือวางข้างเสต็ก
แต่วันนี้ลองเอาสเต็กไปวางบนสลัดเลย
ก็อร่อยไปอีกแบบ
***วันนี้ถ่ายภาพแนวนอนค่ะ เพราะขี้เกียจ แล้วในบ้านมืดด้วยเหมือนฝนจะตกเลย***
ผักสลัดค่ะ ล้างสะอาด
เราชอบล้างแล้วใส่กระจาดไว้ให้มันสะเด็ดน้ำเอง
ถ้ารีบจริงๆ จะจับผักสะบัดเบาๆ
ระหว่างที่ล้างผักสลัดพักไว้
ก็ตั้งกระทะค่ะ ใส่น้ำมันมะกอก Extra Light
ใส่เนื้อหมูลงไป
บดเกลือและพริกไทยลงไปบนหมูตรงๆ ค่ะ
ไม่ต้องเยอะนะคะ ไม่เน้นเค็ม ^^
เราใช้เนื้อหมูที่ตรงกลางยังเป็นน้ำแข็งค่ะ
เพื่อเวลาทำสุกแล้ว ตรงกลางยังนุ่มอยู่
และชุ่มฉ่ำนิดๆ
ทอดหมูด้วยไฟกลาง ด้านละ 3-4 นาทีค่ะ
จากนั้นหั่นผักสลัดใส่จาน
บีบน้ำสลัดลงไปค่ะ
ใช้น้ำสลัดแม่ลัดดา (ชอบน้ำสลัดยี่ห้อนี้มาก แต่หาซื้อยาก ^^)
หั่นหมูวางลงไปด้านบนค่ะ
ซอยหอมใหญ่วางบนหมูอีกที
และเทน้ำส้มบัลซามิกลงไปนิดเดียวพอ
ให้พอมีรสออกเปรี้ยวนิดๆ
สลัด+สเต็ก จานนี้มีผักที่สดกรอบ
น้ำสลัดที่รสออกหวานเข้มข้น
เนื้อหมูที่ปรุงเค็มนิดเดียว
และตัดด้วยน้ำส้มบัลซามิกออกเปรี้ยวและหอมค่ะ
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ มื้อกลางวันง่ายๆ หนึ่งจาน!
พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาชมนะคะ ^____^