ใครพอทราบส่วนผสมที่ใช้ทำ Powder สำหรับทำน้ำแข็งเกล็ดปุยหิมะแบบไต้หวันบ้างครับ

เป็นสารที่ใช้เพิ่มความหนืดให้กับก้อนน้ำแข็ง ที่เวลาไสออกมามันจะได้เป็นริ้วๆ น่ะครับ
คือ Search หาข้อมูลไม่เจอเลย และก็ไม่ได้เรียนทางด้านเคมีอาหารมาซะด้วย
เจอแต่เจ้าที่ขายเป็นแบบผสมมาสำเร็จรูปแล้วน่ะครับ

ตัวอย่างของไทยก็ http://coffeearte.weebly.com/snowice-business--new.html
ของเมืองนอกก็จะเป็น http://www.lollicupstore.com/TeaZone-Snow-Fluff-Powder-Milk-Base-2-57lbs-MSRP-36-75?sc=67&category=46175

ส่วนผสมพวกนี้เอาไปทำบล็อคน้ำแข็งแล้วไสออกมาจะได้อย่างในคลิปน่ะครับ
http://www.youtube.com/watch?v=8csNHFuiYWo

แต่ที่ผมอยากรู้คือในส่วนผสมของเจ้า "ผง" เนี่ยอะครับ มันประกอบด้วยอะไรบ้าง
ผมหาข้อมูลมา 1 สัปดาห์แล้ว ไม่ได้เรื่องเลย หรือหาไม่เก่งก็ไม่รู้
แต่ผมเดาว่ามันน่าจะเป็นสารจำพวกทำไอศครีมเจลาโต้รึเปล่าไม่แน่ใจ เพราะน้ำแข็งที่ไสออกมา เวลาละลายจะคล้ายๆ ไอติมละลายครับ
น่าจะใช้พวก ผงทำไอศครีม หรือพวก Dextrose หรือพวก Maltodextrin หรือพวกแป้งมัน ในอัตราส่วนต่างๆ กันรึเปล่า ไม่แน่ใจจริงๆ ครับ
ใครทราบช่วยบอกผมทีครับ อยากผสมผงทำเองครับ ขอบคุณครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่