กาแฟขี้ชะมด หอมและอร่อยมาก แต่ราคาก็สูงตามเป้นเงา เหตุเพราะมันผลิตได้น้อย ต้องให้ชะมดกินเมล็ดกาแฟเข้าไป แล้วเก็บเมล็ดที่มันถ่ายออกมา เอามาทำความสะอาด คั่วบด กว่าจะได้กิโลนึง หลายวันมาก
ถ้าเราเปลี่ยนวิธี มาผลิตแบบอุตสาหกรรม โดยเลียนแบบกระบวนการในกระพาะชมด มันก็น่าจะได้เหมือนกัน ผลิตได้เร็วกว่าด้วย เราจะได้มีกาแฟดีๆ ราคาไม่แพงเกินไป มาดื่ม มาขาย
พูดแล้วเปรี้ยวปาก ขอไปชงกาแฟก่อนครับ
เราน่าจะหาวิธีผลิตกาแฟขี้ชะมด โ้ดยไม่ต้องเลี้ยงชะมด
ถ้าเราเปลี่ยนวิธี มาผลิตแบบอุตสาหกรรม โดยเลียนแบบกระบวนการในกระพาะชมด มันก็น่าจะได้เหมือนกัน ผลิตได้เร็วกว่าด้วย เราจะได้มีกาแฟดีๆ ราคาไม่แพงเกินไป มาดื่ม มาขาย
พูดแล้วเปรี้ยวปาก ขอไปชงกาแฟก่อนครับ