@@@ เนยทาถาด @@@

กระทู้สนทนา
อิชั้นไม่ชอบทำขนมแบบใช้ถาดอบอ่าาา
เอะอะก็ใส่ถาดฟอยล์ตัลหลอด
มีความรู้สึก มันเหนียวเนย เหนอะหนะ ล้างยาก
อีทีนี้...จะลองใช้ถาดอบดูบ้างแระ

เพื่อนๆใช้เนยไรทาถาดอบคะ ???
ใช้เนยที่ทำขนมได้ป่าว ??? บางคนใช้เนยขาว...
เนยขาวมีโลไม่กี่สิบ ไปจนถึง Crisco ป๋องเป็นร้อย อันไหนดี ???
ถ้าซื้อ Crisco (มันน้อยดี เยอะเด๋วใช้ไม่ทัน) เก็บไงคะ ??? ตั้งไว้เฉยๆ !!! อายุยืนแค่ไหน ???
แล้ว Crisco เอาไปทำอย่างอื่นได้ป่าว ???
อีทีนี้..ณ ตอนนี้ที่บ้านมีแต่เนยทำขนมกับมาการีน
ใช้ตัวไหนดีฝ่ากันคะ ???

อ่านแต่ละสูตร ก็มีต่างๆกัน
...ทาที่ถาด ไม่ต้องปูกระดาษ...
...ทาที่ถาด ปูกระดาษ แล้วยังทาที่กระดาษอีก...
...ทาที่ถาด ปูกระดาษ แต่ไม่ต้องทาเนยที่กระดาษ...
...ทาที่ถาด เอาแป้งโรยให้ทั่ว แล้วเคาะออก...
ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ต่างกันยังไงคะ ???

ฮ่วยยยย...เครื่องหมาย ??? เยอะจิงวุ้ย !!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่