เนื่องด้วยโควต้าตู้เย็นเต็มแล้ว
ได้เวลาแปรรูป
หัวหอมเหลือจากยำหมูยอ ซากหมูปิ้งที่เด็กกินไม่หมด ไข่ คั่วๆๆๆ
ข้าวเหลือจากข้าวหมูแดง ต้นหอมจากที่เดียวกัน
มะเขือเทศที่ใช้ไม่หมดจากสลัด ผัดให้เข้ากัน
ทางถนัดของผมคือผัดเสร็จปิดไฟแล้วค่อยใส่ซอส
จานนี้ใช้แค่ฝาเขียว
โปะไข่ดาวสองสไตล์
ฟูกรอบ
และนุ่มเด้ง
อุปกรณ์เดียวกัน น้ำมันเหมือนกัน ไข่จากแผงเดียวกัน
แค่เทคนิกต่างกันนิดเดียว หน้าต่างก็กันไปเลย
ทำอาหารก็สนุกตรงนี้
(หรือไม่สนุกนะ นึกถึงตอนสมัยยังเป็นมือใหม่เข้าครัว 555)
เมนูกำจัดของเหลือ ข้าวผัดไข่ดาว