เมนูกำจัดของเหลือ ข้าวผัดไข่ดาว

เนื่องด้วยโควต้าตู้เย็นเต็มแล้ว
ได้เวลาแปรรูป

หัวหอมเหลือจากยำหมูยอ ซากหมูปิ้งที่เด็กกินไม่หมด ไข่ คั่วๆๆๆ

ข้าวเหลือจากข้าวหมูแดง ต้นหอมจากที่เดียวกัน
มะเขือเทศที่ใช้ไม่หมดจากสลัด ผัดให้เข้ากัน
ทางถนัดของผมคือผัดเสร็จปิดไฟแล้วค่อยใส่ซอส
จานนี้ใช้แค่ฝาเขียว

โปะไข่ดาวสองสไตล์
ฟูกรอบ

และนุ่มเด้ง

อุปกรณ์เดียวกัน น้ำมันเหมือนกัน ไข่จากแผงเดียวกัน
แค่เทคนิกต่างกันนิดเดียว หน้าต่างก็กันไปเลย
ทำอาหารก็สนุกตรงนี้
(หรือไม่สนุกนะ นึกถึงตอนสมัยยังเป็นมือใหม่เข้าครัว 555)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่