ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เนื้อไก่นุ่มๆ น้ำซุปร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวไก่มะระกันค่ะ
เนื้อไก่นุ่มๆ น้ำซุปร้อนๆ เหมาะกับฝนปรอยๆ แบบนี้มากเลย
เริ่มต้นที่น้ำซุปก่อนนะคะ ใช้เครื่องพะโล้ค่ะ ไม่ได้กำหนดว่าต้องเป็นยี่ห้อไหน
แม่มณีได้ห่อนี้มา ก็เลยเอามาเป็นน้ำซุปในวันนี้ โดยจะใช้น้ำประมาณ 2 ลิตร ต่อเครื่องพะโล้ 1 ถุงนะคะ
ก่อนที่จะนำไปใช้ก็เอาเครื่องพะโล้ไปล้างทำความสะอาดก่อน
แล้วเราก็ไม่ลืมใส่หัวไชเท้าของโปรดลงไปต้มด้วย ส่วนมะระหั่นเป็นชิ้น แล้วนำไปต้มน้ำทิ้งก่อน 1 น้ำ
เพื่อลดความขมในน้ำซุปค่ะ เตรียมทุกอย่างพร้อม น้ำเดือดก็ใส่เครื่องพะโล้ หัวไชเท้า มะระลงไปได้เลย
ส่วนการปรุงรสวันนี้จะใช้เป็นเกลือป่น ซอสปรุงรสฝาเขียว ผงปรุงรส และน้ำตาลทรายเล็กน้อย
อย่าลืมที่จะปรุงไปชิมไปนะคะ เพราะความชอบรสชาติแต่ละคนไม่เหมือนกัน พอน้ำเดือดจัดก็ใส่น่องไก่ลงไป
ตุ๋นไก่ด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชม. ก็จะได้ไก่เนื้อนุ่ม หลังจากนั้นใส่เลือดไก่ลงไป ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที
ต้องขออภัยที่ลืมถ่ายรูปตอนตุ๋นเสร็จแล้ว ได้มาตอนเหลือ 2 น่องค่ะ
ส่วนผักวันนี้ใช้เป็นกะหล่ำปลีลวก
แล้วก็ลวกเส้นเล็กวางทับลงไป โรยกระเทียมเจียวเล็กน้อย
เสร็จแล้วก็วางน่องไก่ เลือดไก่ หัวไชเท้า และมะระลงไป ตักน้ำใส่
และโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายหั่นค่ะ เพิ่มความอร่อยด้วยการปรุงน้ำส้ม และพริกป่นนะคะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่