รูปร่าง สีสัน มันดูน่ารับประทานมากเลย สงสัยว่ากินสดได้ไหมคะ ที่เดี๊ยนเคยทำ จะเป็น
1. ดอกโสนนึ่งรวมกับผักอื่น + เห็ด กินกับน้ำพริก
2. ชุบไข่ทอด กินกับน้ำพริกกะปิ -- อาจจะใส่แป้งหมี่นิด ๆ จำไม่ได้ว่าทำไมไม่เคยทำเป็นไข่เจียวดอกโสน หรือทำเป็นดอกโสนชุบแป้งทอด
3. แกงจืดดอกโสนใส่เต้าหู้ไข่
4. ดอกโสนเก่า ค้นจากในชั้นผักตู้เย็นมา นำมาคลุกน้ำตาลทราย ขยำ ๆ แล้วทำเป็นไส้เกี๊ยว พร้อม ๆ กับไส้ลูกเกด (ไม่ได้บด) ไส้กล้วยหอม (หั่นแว่น) จากนั้นทอดเกี๊ยว
5. ที่อยากนำมาลองทำ คือ แกงส้มในแบบภาคกลาง ค่ะ
อยากหามาปลูกไว้ในบ้านเหมือนกัน เคยเห็นต้น แต่ไม่ได้ไปขอเมล็ดพันธุ์เขาไว้
ดอกโสนทุกวันนี้ เป็นโสนไทย หรือโสนแอฟริกา คะ / แล้วคุณชอบนำไปทำเป็นเมนูอะไรบ้างคะ
1. ดอกโสนนึ่งรวมกับผักอื่น + เห็ด กินกับน้ำพริก
2. ชุบไข่ทอด กินกับน้ำพริกกะปิ -- อาจจะใส่แป้งหมี่นิด ๆ จำไม่ได้ว่าทำไมไม่เคยทำเป็นไข่เจียวดอกโสน หรือทำเป็นดอกโสนชุบแป้งทอด
3. แกงจืดดอกโสนใส่เต้าหู้ไข่
4. ดอกโสนเก่า ค้นจากในชั้นผักตู้เย็นมา นำมาคลุกน้ำตาลทราย ขยำ ๆ แล้วทำเป็นไส้เกี๊ยว พร้อม ๆ กับไส้ลูกเกด (ไม่ได้บด) ไส้กล้วยหอม (หั่นแว่น) จากนั้นทอดเกี๊ยว
5. ที่อยากนำมาลองทำ คือ แกงส้มในแบบภาคกลาง ค่ะ
อยากหามาปลูกไว้ในบ้านเหมือนกัน เคยเห็นต้น แต่ไม่ได้ไปขอเมล็ดพันธุ์เขาไว้