แซนวิชเกาหลี ทำง่ายไส้เน้นๆ สูตรลับมิสเตอร์เค ลงทุนต่ำกำไรสูง


ทนกระแสซีรีส์เกาหลีไม่ไหว เห็นแล้วมันอยากกินมาก หน้าตาก็ดูดีน่ากิน แซนวิชเกาหลี (Korean Sandwich) บอกเลยว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจมากๆ อร่อย ทำง่าย พกพาไปทานข้างนอกก็สะดวก


ส่วนผสม
– สแปม (แฮมเกาหลี) 
– ขนมปังแผ่น
– กะหล่ำปลีสีม่วง
– แครอท
– อะโวคาโด
– ผักคอส หรือผักกาดหวาน
– ซอสมะเขือเทศ
– ซอสมายองเนส
– ไข่ไก่ 
(สำหรับอัตราส่วน สามารถเลือกใช้ตามจำนวนที่เพื่อนๆ ต้องการได้เลยครับ)

1.เริ่มจากล้างผักกาดหวานและแครอท ของเราด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด


2.นำแครอทและกะหล่ำม่วงของเรา มาหั่นเป็นเส้นในลักษณะแบบนี้เลย

3.จากนั้นนำสแปมหรือแฮมเกาหลีมั่นให้เป็นแผ่น หนาประมาณครึ่งเซนติเมตร


4.ตั้งกระทะ เมื่อไฟเริ่มร้อนให้นำสแปมลงไปจี่บนกระทะจนเป็นสีเหลือง กลิ่นหอม


5.จากนั้นเตรียมไข่ดาว ไว้สำหรับเป็นไส้แซนวิชเกาหลี


6.ต่อมาก็มาหั่นอะโวคาโด หั่นเป็นชิ้นแบบนี้เลย

7.ขั้นตอนถัดมานำขนมปังมาทาด้วยมายองเนสให้ทั่วทั้งแผ่น ตามด้วยใส่ผักกาดหวาน และแครอทลงไป

8.จากนั้นราดซอสมะเขือเทศลงไป วางขนมปังลงไปทับอีกหนึ่งแผ่น เสร็จแล้วทาด้วยซอสมายองเนสเหมือนเดิม


9.จากนั้นใส่ไข่ดาวที่เราเตรียมไว้ลงไป ทาซอสมะเขือเทศให้ทั่ว วางขนมปังแผ่นที่สามทับลงไป แล้วทามายองเนสอีกเหมือนเดิม


10.วางสแปมทับลงไปบนขนมปัง เสร็จแล้วทาซอสมะเขือเทศให้ทั่วอีกเช่นเคย ตามด้วยกะหล่ำม่วงซอย เสร็จแล้ววางขนมปังแผ่นที่สี่ทับลงไปได้เลย


11.ทามายองเนสให้ทั่วเหมือนเดิม ใส่อะโวคาโดลงไป แล้วทับด้วยขนมปังแผ่นที่ห้า แผ่นสุดท้าย


12.จากนั้นนำแผ่นแรปมาห่อแซนวิช 2-3 รอบ ให้แน่นเลย


13.เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ แซนวิชเกาหลี ก่อนทานก็ให้ผ่าครึ่งแบบนี้ ไส้ทะลัก อิ่มท้อง หน้าตาน่ากินมากๆ ค่ะ


ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://mrk.co.th/blog/korean-sandwich/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่