แบ่งปันเมนู "ข้าวกล้องผัดไข่เป็ด ไข่ไก่ กุนเชียง" เมนูทำง่ายสำหรับมื้อกลางวัน

กระทู้สนทนา
เช้านี้เป็นเมนูง่าย "ข้าวกล้องผัดไข่เป็ด ไข่ไก่ กุนเชียง"  เป็นเมนูที่เอาของที่มีในตู้เย็นมาทำ ข้าวกล้องพอดีได้เป็นแบบนึ่งสำเร็จมาห่อนึง ได้ไข่เป็ดสวยๆ มา มีกุนเชียงดีๆ    ใส่ผักคะน้านิดหน่อย  ก็เอาไปกินที่ทำงานได้อีกหนึ่งมื้อ   และแบ่งทำเป็นข้าวไข่เจียวเป็ดกับกุนเชียงให้เด็กไปกินที่โรงเรียน  
ตัวข้าวกล้องก็จะลักษณะแบบนี้ออกแนวเหนียวนิดหน่อย ดูเหมือนผัดมันแต่ไม่มัน เพราะตัวข้าวเค้าเงาแบบนี้  กินกับไข่เป็ดผสมไข่ไก่ลงไป อร่อยกว่า  ไข่เป็ดไม่ได้คาวนะครับ  จริงๆ จะอร่อยกว่าไข่ไก่เสียด้วยซ้ำไป 




ส่วนประกอบ
1. ข้าวกล้อง
2. ไข่เป็ด 1 ฟอง 
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. ซอสปรุงรส
5. น้ำปลา
6. ผักคะน้า
7. กุนเชียง

เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม ผมชอบหั่นคะน้าซอยเล็กๆ แบบนี้ 

ต้มกุนเชียง เอามาหั่นแล้วทอด หรือบางคนชอบทอดทั้งแท่งแล้วหั่น ก็ไม่ได้ผิดอะไร


รวนผัก และใส่ไข่

ผัดข้าว หรี่ไฟ  เติมเครื่องปรุง เร่งไฟ ผัดให้เข้ากัน ยกเสิร์ฟ



ของเด็ก 
ปล. ที่มาเม้นท์ บอกว่าอาหารไม่ใส่จานสีฟ้า สีชมพู เพราะคุ่สีไม่เข้ากัน ทำให้อาหารไม่น่ากิน   เอ้อ ขอประทานโทษนะครับ กล่องข้าวเด็กอ่ะครับพี่  ผมทำให้เด็กกินอ่ะครับ อย่าคิดเยอะ  เจอแบบนี้บางทีไปไม่ค่อยเป็นซะด้วย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่