สวัสดีครับทุกท่าน,
ผมเคยไปทานอาหารจีนที่ภัตตาคารแห่งหนึ่งและติดใจเมนู กระเพาะปลาสด มากครับ ไปกี่ครั้งก็ต้องสั่ง และทุกครั้งต้องทานหมดจนไม่หลือน้ำซุปสักหยด รสชาติกลมกล่อม หอมละมุนแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน
ลักษณะน้ำซุปจะเป็นน้ำไสไม่ข้นเหมือนกระเพาะปลาน้ำแดง ผมคิดน่าจะมี เหล้าจีน เป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะมีครั้งหนึ่งที่ซดน้ำซุปแล้วรู้สึกเหมือนฤทธิ์แอลกอฮอล์ยังระเหยไม่หมด รสชาติหอม ๆ ขึ้นจมูกจนรู้สึกคล้ายเมานิด ๆ
นอกจากนี้ ผมเคยไปทาน ข้าวต้มแห้งที่ร้านโกปี้ฮับ แล้วรู้สึกว่าน้ำซุปที่เสิร์ฟคู่กันมีรสชาติใกล้เคียงกันมาก เลยคิดว่าน่าจะใช้สูตรคล้าย ๆ กัน
ผมอยากสอบถามเพื่อน ๆ ในบอร์ดว่า:
น้ำซุปประเภทนี้มี ชื่อเรียกเฉพาะว่าอะไรหรือไม่ครับ?
พอจะมี สูตรการทำน้ำซุปแบบนี้ หรือวิธีการทำเบื้องต้นบ้างไหมครับ?
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าครับ
ขออนุญาตใช้ภาพจาก internet ประกอบครับ
ถามหาชื่อน้ำซุปจีน อร่อยจนลืมไม่ลง
ผมเคยไปทานอาหารจีนที่ภัตตาคารแห่งหนึ่งและติดใจเมนู กระเพาะปลาสด มากครับ ไปกี่ครั้งก็ต้องสั่ง และทุกครั้งต้องทานหมดจนไม่หลือน้ำซุปสักหยด รสชาติกลมกล่อม หอมละมุนแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน
ลักษณะน้ำซุปจะเป็นน้ำไสไม่ข้นเหมือนกระเพาะปลาน้ำแดง ผมคิดน่าจะมี เหล้าจีน เป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะมีครั้งหนึ่งที่ซดน้ำซุปแล้วรู้สึกเหมือนฤทธิ์แอลกอฮอล์ยังระเหยไม่หมด รสชาติหอม ๆ ขึ้นจมูกจนรู้สึกคล้ายเมานิด ๆ
นอกจากนี้ ผมเคยไปทาน ข้าวต้มแห้งที่ร้านโกปี้ฮับ แล้วรู้สึกว่าน้ำซุปที่เสิร์ฟคู่กันมีรสชาติใกล้เคียงกันมาก เลยคิดว่าน่าจะใช้สูตรคล้าย ๆ กัน
ผมอยากสอบถามเพื่อน ๆ ในบอร์ดว่า:
น้ำซุปประเภทนี้มี ชื่อเรียกเฉพาะว่าอะไรหรือไม่ครับ?
พอจะมี สูตรการทำน้ำซุปแบบนี้ หรือวิธีการทำเบื้องต้นบ้างไหมครับ?
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าครับ
ขออนุญาตใช้ภาพจาก internet ประกอบครับ