>>อยู่เมืองนอกอยากกินเป็ดย่างแต่ไปหิ้วห่านกลับบ้านทำอย่างไรดี<<

ก่อนคริสมาสจะทำตัวให้มันเข้ากับบรรยากาศกินไก่งวงสักครั้ง
แม้บ้านเราจะไม่ใช่ชาวเมกันที่ต้องอบไก่งวงกินกันในวันคริสมาส
เราผู้สายตายาวตามวัยไปซื้ออาหารไม่ใส่แว่นตาไป
เราเดินดิ่งไปที่ตู้แช่แข็งของห้างที่มีเป็ดแช่แข็งเป็นตัว ๆ หอ่ใว้ตัวหนึ่งหลายกิโล
จกมา 1 ตัวหนักพอสมควรหิ้วกลับบ้านทิ้งใว้ให้มันละลายใช้เวลาเป็นวัน ๆ
พอมันละลายเราเลยเปิดถุงที่ห่อเป็ดออกมาดูพร้อมใส่แว่นตา
ตายแล้วนี่มันห่านไม่ใช่เป็ดและตัวใหญ่มาก
แถมมีตับและกึ๋นห่อหนึ่งในช่องท้องของมัน

จะทำอย่างไรดีเพราะมันตัวใหญ่เข้าหม้อไม่ได้และบ้านเราไม่มีหม้อใหญ่ขนาดนั้นแน่ ๆ
เราต้องผ่าตัดห่านบอกคนในครอบครัวห้ามเข้ามาในครัว
จัดการชำแหละห่านไปพร้อมกับอาการสยดสยองหั่นออกเป็นส่วน ๆ
โอแม่เจ้าเยอะมาก

เราเอาหนังห่านไปเจียวว่าจะเอามาทำลาบห่าน
โอแม่เจ้าได้น้ำมันที่เจียวออกมาแล้วเป็นเกือบลิตรแบบไม่น่าเชื่อ
หนังห่านเจียวแล้วเอามาชิมอร่อยกินจนหมดไม่ได้ทำลาบห่านเลย

น้ำมันห่านลองเอาไปเจียวไข่อร่อยดีแต่กินไปคิดไป
เพราะเรามีโรคประจำตัวที่ควรลดละน้ำมันจากสัตว์แต่เราก็ไม่เคยลดละ
คิดแล้วคิดอีกทิ้งน้ำมันห่านดีใหม?
เป็นคุณ คุณจะทิ้งน้ำห่านโหลนี้ใหมคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่