▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ทำหมูชาชูแบบญี่ปุ่น มาใส่อาหารได้หลายอย่าง ❤️ 🍻🥂😸❤️
Shachu Buta หมูชาชูของญี่ปุ่นที่ใส่ในราเมง หรือใส่ข้าวผัดมีวิธีทำใช้ส่วนผสมหลากหลาย
เฮียที่บ้านคลั่งไคล้อยู่พักใหญ่ ลองทำดูหลายครั้งได้ผลมาคล้ายๆกัน
https://delishkitchen.tv/recipes/357335186146329017
ส่วนผสม [สำหรับ 4 คน]
เนื้อหมูส่วนสามชั้น
500 กรัม
ต้นหอม [ส่วนสีเขียว] 1 ต้น
ขิง 1 ชิ้น
กระเทียม 1 ชิ้น
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
☆เครื่องปรุงรส
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
สาเก 50 ซีซี
โชยุ 100 ซีซี
น้ำ 300 ซีซี
วิธีทำ
หั่นขิงเป็นชิ้นบาง ๆ หั่นกระเทียมครึ่งตามยาวแล้วเอาแกนออก
มัดหมูให้แน่นด้วยเชือก
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟปานกลาง ลงไปทอดประมาณ 8 นาที กลับด้านจนเป็นสีเหลือง
ใส่หัวหอม ขิง และกระเทียม แล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง
เคี่ยวบนไฟอ่อนประมาณ 30 นาที พลิกหมู ใส่เครื่องปรุง และเคี่ยวด้วยไฟอ่อนเป็นเวลา 20 นาที
หน้าตาหมูจืดๆเพราะไม่ได้ราดน้ำซอส
ทำอีกสูตร
https://hamukoubou.jp/info/column/10185/#
ส่วนผสมและวิธีทำคล้ายกันค่ะ แต่ครั้งนี้ให้ลวกหมูแล้วนำหมูหมักในซอสก่อน
และสูตรนี้บอกว่ามิรินและการต้มโดยใช้ไฟแรงมีส่วนทำให้เนื้อหมูแข็ง
ยังไม่พอ เจอหมูชิ้นใหญ่ทีไร อดไม่ได้ต้องลองอีก
และอีกครั้ง ท้ายสุดแล้วค่ะ
ใส่ข้าวผัด
ทำมา 4-5 ครั้งพอแล้วค่ะ เราชอบเนื้อหมูส่วนอื่นมากกว่าและถ้าเลือกใช้หมูสามชั้นจะชอบวิธีทำแบบ Buta no Kakuni
👩🍳Buta no Kakuni หมูต้มเค็มแบบญี่ปุ่น
https://ppantip.com/topic/41639718