ช่วงนี้เทศกาลกินดอกสะเดา เป็นช่วงเวลาสั้นเพราะดอกสะเดาจะบานเร็ว หลายคนจึงคิดหาวิธีเก็บสะเดาไว้กินนาน บ้างก็เก็บแช่ตู้เย็น บ้างก็ดองไว้เก็บกินนานๆ
ครั้งนี้ผมนำเสนอ การทำสะเดาอบแห้ง ทำง่าย เก็บได้นาน คงรสชาติได้ดี
นำดอกสะเดาสดใส่เครื่องอบลมร้อน ตั้งอุณหภูมิ 170องศา ตั้งเวลา 10นาที
อบเสร็จนำออกมาำกให้เย็น จะได้สะเดาอบกรอบ เก็บใส่ผอบไว้กินได้นานๆๆๆๆๆ
![](https://f.ptcdn.info/034/087/000/m6ztr8qgimApUmBB8H3-o.jpg)
![](https://f.ptcdn.info/034/087/000/m6ztr8r1i39gaDAkGlB-o.jpg)
![](https://f.ptcdn.info/034/087/000/m6ztr8u4iDXcXIK3p3P-o.jpg)
สะเดา
ครั้งนี้ผมนำเสนอ การทำสะเดาอบแห้ง ทำง่าย เก็บได้นาน คงรสชาติได้ดี
นำดอกสะเดาสดใส่เครื่องอบลมร้อน ตั้งอุณหภูมิ 170องศา ตั้งเวลา 10นาที
อบเสร็จนำออกมาำกให้เย็น จะได้สะเดาอบกรอบ เก็บใส่ผอบไว้กินได้นานๆๆๆๆๆ