สะเดา

ช่วงนี้เทศกาลกินดอกสะเดา เป็นช่วงเวลาสั้นเพราะดอกสะเดาจะบานเร็ว หลายคนจึงคิดหาวิธีเก็บสะเดาไว้กินนาน บ้างก็เก็บแช่ตู้เย็น บ้างก็ดองไว้เก็บกินนานๆ

ครั้งนี้ผมนำเสนอ การทำสะเดาอบแห้ง ทำง่าย เก็บได้นาน คงรสชาติได้ดี 

นำดอกสะเดาสดใส่เครื่องอบลมร้อน ตั้งอุณหภูมิ 170องศา ตั้งเวลา 10นาที

อบเสร็จนำออกมาำกให้เย็น จะได้สะเดาอบกรอบ เก็บใส่ผอบไว้กินได้นานๆๆๆๆๆ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่