ที่มา :-
https://www.sanook.com/news/9717598/
เนื้อหา :-
ถกเถียงกันมายาวนาน ผู้ผลิตยี่ห้อดังมาเฉลยเอง "ซอสมะเขือเทศ" ควรเก็บในหรือนอกตู้เย็น คำตอบมีหนึ่งเดียวเท่านั้น
ถือเป็นอีกหนึ่งคำถามที่ผู้คนทั้งโลกสงสัยมานาน เรื่องการเก็บรักษาเครื่องปรุงยอดนิยมอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" ว่าควรเก็บไว้ในตู้เย็นหรือวางทิ้งไว้ในห้องได้เลย จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันมานาน
โดยผู้ที่เชื่อว่าควรเก็บซอสมะเขือเทศในตู้เย็นจะชี้ให้เห็นว่าหลายขวดมาพร้อมป้ายเก็บในที่เย็น และอ้างว่าอุณหภูมิที่ต่ำจะช่วยให้ซอสมะเขือเทศคงความสดได้นานขึ้น
นขณะเดียวกัน ฝ่ายไม่เห็นด้วยก็โต้แย้งว่า ร้านอาหารมักเก็บซอสมะเขือเทศที่อุณหภูมิห้อง และซอสนี้มีสารกันบูดในระดับสูงอยู่แล้ว ซึ่งหมายความว่ามันไม่น่าจะเสียหายไม่ว่าจะเก็บที่ไหน
ใครจะคิดว่าแค่เครื่องปรุงง่ายๆ จะสร้างความแตกแยกได้ขนาดนี้ ใน Reddit ก็มีคนเข้ามาถกเถียงเรื่องนี้กันดุเดือดเช่นกัน
กระทั่งบริษัทผู้ผลิตซอสมะเขือเทศชื่อดังอย่าง “ไฮนซ์” (Heinz) ได้ออกมาไขข้องใจ เพื่อยุติข้อถกเถียงนี้ให้สิ้นซาก โดยยืนยันหนักแน่นว่า "ควรเก็บซอสมะเขือเทศไว้ในตู้เย็น"
"คำตอบมีแค่คำเดียวเท่านั้น และเรายินดีที่จะแจ้งให้แฟนๆ ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ทราบว่า ซอสมะเขือเทศของเราต้องเก็บในตู้เย็น" โอลิเวีย เลนนอน ตัวแทนจากไฮนซ์ กล่าว
เธอยอมรับว่าหลายคนชอบเก็บซอสมะเขือเทศไว้ในตู้เก็บของหรือตู้กับข้าว แต่ก็แนะนำให้เก็บในตู้เย็นหลังเปิดขวดใช้แล้ว
"นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการรักษารสชาติเปรี้ยวหวานอันอร่อยของซอสมะเขือเทศไฮนซ์ที่คุณรู้จักและชื่นชอบ"
ซึ่งก็อธิบายถึงป้ายที่มีข้อความว่า "เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เก็บในตู้เย็นหลังเปิด" ที่หมายความว่าซอสมะเขือเทศสามารถเก็บไว้ในตู้เก็บของได้จนกว่าจะใช้ครั้งแรก แต่หลังจากเปิดใช้ก็ถึงเวลาต้องเก็บในตู้เย็น
https://x.com/HeinzUK/status/1673651138774589444
ในที่สุดก็ได้รู้ "ซอสมะเขือเทศ" ควรเก็บในหรือนอกตู้เย็น? เปิดคำตอบของผู้ผลิตยี่ห้อดัง
เนื้อหา :-
ถกเถียงกันมายาวนาน ผู้ผลิตยี่ห้อดังมาเฉลยเอง "ซอสมะเขือเทศ" ควรเก็บในหรือนอกตู้เย็น คำตอบมีหนึ่งเดียวเท่านั้น
ถือเป็นอีกหนึ่งคำถามที่ผู้คนทั้งโลกสงสัยมานาน เรื่องการเก็บรักษาเครื่องปรุงยอดนิยมอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" ว่าควรเก็บไว้ในตู้เย็นหรือวางทิ้งไว้ในห้องได้เลย จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันมานาน
โดยผู้ที่เชื่อว่าควรเก็บซอสมะเขือเทศในตู้เย็นจะชี้ให้เห็นว่าหลายขวดมาพร้อมป้ายเก็บในที่เย็น และอ้างว่าอุณหภูมิที่ต่ำจะช่วยให้ซอสมะเขือเทศคงความสดได้นานขึ้น
นขณะเดียวกัน ฝ่ายไม่เห็นด้วยก็โต้แย้งว่า ร้านอาหารมักเก็บซอสมะเขือเทศที่อุณหภูมิห้อง และซอสนี้มีสารกันบูดในระดับสูงอยู่แล้ว ซึ่งหมายความว่ามันไม่น่าจะเสียหายไม่ว่าจะเก็บที่ไหน
ใครจะคิดว่าแค่เครื่องปรุงง่ายๆ จะสร้างความแตกแยกได้ขนาดนี้ ใน Reddit ก็มีคนเข้ามาถกเถียงเรื่องนี้กันดุเดือดเช่นกัน
กระทั่งบริษัทผู้ผลิตซอสมะเขือเทศชื่อดังอย่าง “ไฮนซ์” (Heinz) ได้ออกมาไขข้องใจ เพื่อยุติข้อถกเถียงนี้ให้สิ้นซาก โดยยืนยันหนักแน่นว่า "ควรเก็บซอสมะเขือเทศไว้ในตู้เย็น"
"คำตอบมีแค่คำเดียวเท่านั้น และเรายินดีที่จะแจ้งให้แฟนๆ ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ทราบว่า ซอสมะเขือเทศของเราต้องเก็บในตู้เย็น" โอลิเวีย เลนนอน ตัวแทนจากไฮนซ์ กล่าว
เธอยอมรับว่าหลายคนชอบเก็บซอสมะเขือเทศไว้ในตู้เก็บของหรือตู้กับข้าว แต่ก็แนะนำให้เก็บในตู้เย็นหลังเปิดขวดใช้แล้ว
"นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการรักษารสชาติเปรี้ยวหวานอันอร่อยของซอสมะเขือเทศไฮนซ์ที่คุณรู้จักและชื่นชอบ"
ซึ่งก็อธิบายถึงป้ายที่มีข้อความว่า "เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เก็บในตู้เย็นหลังเปิด" ที่หมายความว่าซอสมะเขือเทศสามารถเก็บไว้ในตู้เก็บของได้จนกว่าจะใช้ครั้งแรก แต่หลังจากเปิดใช้ก็ถึงเวลาต้องเก็บในตู้เย็น
https://x.com/HeinzUK/status/1673651138774589444