เพิ่งเข้าวงการ "โรคกระเพาะ" ต้องปรับตัวยังไง

ตั้งแต่เกิดมา 35 ปี ก็ไม่เคยมีปัญหา พออายุ 36 ก็ได้เข้าวงการโรคกระเพาะ ซึ่งคาดว่าเกิดจากความเครียด
เพราะช่วงต.ค.-ธ.ค. 67 ที่มา ทำงานแบบเต็มเวลา ไม่มีเวลาได้อู้
แทบจะไม่ได้จิบน้ำ กินขนมเลย น้ำเปล่าดื่มน้อยมากกก ห้องน้ำเข้าแค่ครั้งเดียวก่อนกลับบ้าน
เลิกงาน 16.30 บางทีก็หิวมาก แต่ก็แวะไหนไม่ได้ เพราะห่วงลูกจะรอ แล้วช่วงนี้ฟ้ามืดเร็ว ก็หิวท้องมากินบ้าน
แต่ระหว่างที่จะได้กินมื้อเย็น ก็มีอาการคลื่นไส้
อยากอาเจียนตลอด พอกินมื้อเย็นก็กินได้นิดเดียวก็ท้องอืด ปวดท้อง ... บางวันเช้าตื่นอาบน้ำอาหารไม่ย่อยก็ต้องจัดการเอาออก

พฤติกรรมการรับประทานอาหาร

มื้อเช้า  ส่วนมากจะเป็นติ๋มซำ ขนมปังแซนวิทต่างๆ คู่กับนมจืดธรรมดา นมโปรตีน อเมริกาโน่ไม่หวาน อเมริกาโน่น้ำผึ้งมะนาว วนๆไป
จะเริ่มทานประมาณ 8.00 น. ทานระหว่างขับรถไปทำงาน

มื้อกลางวัน จะเริ่มประมาณ 12.00 ก็จะเป็นกับข้าว ข้าวสวย ก๋วยเตี๋ยว นานๆ ก็มีส้มตำ(รสจัดจ้าน)กับชาวคณะบ้าง

มื้อเย็น จะเริ่มประมาณ 18.30++ ถ้าซื้ออาหารปรุงสุกก็จะได้กินเร็วหน่อย แต่ถ้าต้องทำเองก็จะค่ำหน่อย 

น้ำอัดลมเฉลี่ยดื่มแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้ง
ชา กาแฟ ร้อน/เย็น ก็จะแค่วันละ 1 แก้ว

จากที่เราต้องปรับตัว ปรับพฤติกรรมการกินอย่างไร อาหาร เครื่องดื่ม ที่ไม่เพิ่มกรดในกระเพาะ ไม่อยากทรมานและอยากหายค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่