ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 6
เมนูไก่บ้าน ต้องแบบนี้เลยครับ
ใช้ฟืนเคี่ยว มันได้อารมณ์ของ อายัม กัมปง แท้จริง
ไก่บ้าน บางคนไม่รู้ ก็จะบ่นว่าเหนียว
แท้จริงแล้ว ไก่บ้านที่ไม่เหนียว มีความอร่อย คือไก่รุ่นหรือไก่กระทง
ตัวผู้ เริ่มหัดขัน ตัวเมีย ต้องยังไม่ออกไข่
เนื้อจะไม่เหนียว เนื้อมีกลิ่นหอมไก่ หนังกรุบๆ
ส่วนไก่ที่ใหญ่แล้วอายุมาก กับไก่ตัวเมีย ที่ออกไข่แล้ว
เนื้อจะเหนียวเป็นธรรมดา ต้องใช้เวลาเคี่ยวสักพักนึง
ขึ้นอยู่กับเมนูที่เราจะปรุง ถ้าเป็นลาบ ก็สบายเลย สับจนเนื้อเป็นชิ้นเล็กก็จะไม่เหนียว
กระดูกเอามาต้มสักพัก ซดน้ำเพลินเลย
ใช้ฟืนเคี่ยว มันได้อารมณ์ของ อายัม กัมปง แท้จริง
ไก่บ้าน บางคนไม่รู้ ก็จะบ่นว่าเหนียว
แท้จริงแล้ว ไก่บ้านที่ไม่เหนียว มีความอร่อย คือไก่รุ่นหรือไก่กระทง
ตัวผู้ เริ่มหัดขัน ตัวเมีย ต้องยังไม่ออกไข่
เนื้อจะไม่เหนียว เนื้อมีกลิ่นหอมไก่ หนังกรุบๆ
ส่วนไก่ที่ใหญ่แล้วอายุมาก กับไก่ตัวเมีย ที่ออกไข่แล้ว
เนื้อจะเหนียวเป็นธรรมดา ต้องใช้เวลาเคี่ยวสักพักนึง
ขึ้นอยู่กับเมนูที่เราจะปรุง ถ้าเป็นลาบ ก็สบายเลย สับจนเนื้อเป็นชิ้นเล็กก็จะไม่เหนียว
กระดูกเอามาต้มสักพัก ซดน้ำเพลินเลย
แสดงความคิดเห็น
เมนู ต้มไก่บ้าน วันฝนพรำ ณ สวนเพื่อน😁😁