เพิ่งซื้อหม้อสเตนเลสมา เป็นอย่างนี้เพราะอะไรครับ

หม้อสเตนเลสตราหัวม้าลาย
ใช้หม้อสเตนเลสที่บ้านมานานไม่เป็นอะไร
เพิ่งซื้อมาใหม่ เลยเอามาใช้อีกบ้านนึง ปรากฏว่าเป็นแบบในรูป

คราบไหม้ตามขอบน้ำที่ต้ม
รอยจุดๆที่ก้นหม้อ



สาเหตุคืออะไรครับ 
ทำไมหม้อนึงใช้ที่บ้านไม่เป็นอะไร
แต่อีกหม้อมาใช้อีกที่นึงเป็นแบยนี้
หรืออยู่ที่ลักษณะไฟเตาแก๊ส
รบกวนด้วยครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ใช้งานหม้อบนเตาแก๊ส  ไม่คิดจะแกะสติ๊กเกอร์ออกบ้างเลยเหรอครับ
สติ๊กเกอร์ต่างๆ นึ้ไม่ได้ออกแบบมาในเรื่องโดนไฟแล้วไม่ไหม้
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบดำด้านนอก - รอยไหม้ของสติกเกอร์ (ทำไมไม่เอาออก)
จุดขาวก้นหม้อ - ตะกรันน้ำ หรือสิ่งที่คุณใส่ไปทำอาหาร
ขอบดำในหม้อ - คราบไหม้ของอาหาร (ทำไมไม่ขัดออกตอนทำความสะอาด)

ปัญหาคือคนใช้ครับ ไม่ใช่อุปกรณ์
ความคิดเห็นที่ 3
ไฟแรงไปครับ หม้อยังใหม่อยู่ ยังไม่ได้ปรับสภาพรองรับความร้อน  ต้องใช้ไฟเบาๆไปซักพักก่อน ส่วนรอยไหม้ข้างในหม้อ น่าจะเกิดตอนน้ำเดือดแล้วระเหยหดตัวออกไป
แต่ขัดดีๆออกอยู่ครับ หม้อยังใหม่ขัดออกง่าย  
ใช้ไฟเบาๆไปอีกซักพัก อีกซัก 3-4 ครั้ง จะช่วยให้โมเลกุลเนื้อเหล็กวางตัวดีขึ้น

ส่วนสติ๊กเกอร์ข้างหม้อ ก็ตาม ค.ห 2 เลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่