ผัดบวบ เบคอน-กุ้งแห้งใส่ไข่ผัดเต้าเจี้ยว ง่ายๆ มีอะไรใส่ไป ผัดแบบบ้านๆ😁😅🥰🤤😋 จากผักปลูกเอง

ผัดบวบ เบคอน-กุ้งแห้งใส่ไข่ เมนูง่ายๆ จากผักปลูกเอง 😁😅🥰🤤😋 

                บวบ ที่ปลูกเอง เก็บเศษๆ  ใบเล็กๆ มาทำทาน  ไร้สารพิษ  วันนี้ทำแบบง่ายๆ เอาเบคอน ที่เหลือในตู้เย็น เจอเห้ดหอมสด ไข่ไก่และก็ กุ้งแห้ง 
พอเลย เข้าองค์ประกอบ ผมเอากุ้งแห้งมาแช่น้ำ ให้นุ่มๆ และเอาพวกสีออกไปหน่อย 




ทำกันง่ายๆ นะครับ 
1. ตั้งกระทะ เอาเบคอนลงไปผัดน้ำมันนิดหน่อย ตามด้วยเห็ด ผัดให้สุกนิดๆ แล้วตามด้วยกระเทียมทุบ ผัดให้หอมๆ 
2. เอากุ้งแห้งใส่ตามไป ผัดให้เข้ากัน ไฟกลางค่อนแรง 
3. เอาบวบ หั่นชิ้นขนาดพอคำ ล้างน้ำแล้วใส่ลงไป   ตามด้วยเต้าเจี้ยว , ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน 
4. ใส่ซีอิ๋วขาวนิดหน่อย (อย่าเยอะ เพราะเต้าเจียวก็เค็มแล้ว) เดาะน้ำตาลทรายแดง ใครชอบผงปรุงรสก็ใส่ไป ตามชอบครับ เยาะน้ำร้อนลงไปนิดหน่อย 
5. ผมเยาะน้ำมันงาลงไป เพิ่มไฟแรง (สั้นๆ ) แล้วปิดไป เดาะพริกไทยเมืองตรังหอมๆ  ลงไปนิดหน่อย 
                ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟครับ  ✌️🤤😋😃😄😁  

           ทานกับข้าวสวยร้อนๆ  วันนี้นะ เมนูเดียวเลยครับ มื้อเช้า-มื้อเที่ยง ประหยัด บวบอ่อนนี้นุ่มดีจัง ทานกับข้าวต้มก็น่าอร่อยนะครับ 😁😅🥰✌


                         อาหารพื้นบ้าน เรียบง่าย สองมื้อหลัก สบายๆ เลยครับ วันนี้ 🤤😋😁😅✌
                                    ไม่เน้นเค็ม ไม่เน้นหวาน  อร่อยเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่