วันหยุดสุดสัปดาห์แวะมาส่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ชำรุดเสียหายเคลมเข้าศูนย์รับประกัน ณ ห้างสรรพสินค้าฟอร์จูนทาวน์เสร็จเรียบร้อยได้เวลาค้นหาภัตตาคารน่าสนใจแวะนั่งรับประทานอาหารสักมื้อก่อนกลับก็พบกับร้านชื่อว่า "SushiNa" (ซูชินะ) ซึ่งเราเคยฟินก่อนหน้านี้ตรงอาคาร MS Siam Tower ย่านพระราม 3 จำหน่ายเมนูอาหารญี่ปุ่นเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศคุณภาพระดับพรีเมียมปริมาณเยอะราคาคุ้มค่าสบายกระเป๋าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศรายการหลักเริ่มต้นเพียงแค่ 69 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%) โดยสาขาต้นตำรับดั้งเดิมตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ฝั่งเดียวกับ 7-Eleven เปิดให้บริการอย่างยาวนานรวม 6 ปีแถมยังได้รับคะแนนรีวิวลูกค้ากว่า 500 ท่านสูงถึง 4.6 เต็ม 5 ดาวแสดงว่าต้องอร่อยเด็ดไม่ธรรมดา วิธีการเดินทางถ้าขับรถยนต์ส่วนตัวกดปักหมุดตามระบบแผนที่บนมือถือวันจันทร์ถึงศุกร์จอดฟรี 1 ชั่วโมง/เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์จอดฟรี 3 ชั่วโมงเกินกว่านั้นคิดเงินทันทีชั่วโมงละ 20 บาท สำหรับขนส่งสาธารณะแนะนำลง MRT สายสีน้ำเงินสถานีพระราม 9 ทางออก 1 เข้าประตูหลักด้านหน้าโครงการขึ้นบันไดเลื่อนจะพบแบรนด์ Zoom Camera เลี้ยวขวาผ่าน Pix One เห็นซุ้มเสาโทริอิสีแดงสดใสสไตล์ศาลเจ้าดินแดนอาทิตย์อุทัยแบบนี้แสดงว่าถึงแล้วครับผม
บรรยากาศภายในร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) สาขาห้างสรรพสินค้าฟอร์จูนทาวน์ชั้นสองแห่งนี้มอบประสบการณ์ค่อนข้างแปลกเพราะตั้งอยู่บริเวณโถงทางเดินกลางล้อมรอบไปด้วยเหล่าอุปกรณ์สำหรับช่างภาพระดับมืออาชีพชื่อดังหลายแบรนด์วางฉากช่วยปิดบังกั้นสายตามอบความเป็นส่วนตัวแก่ลูกค้าล้อมรอบด้วยแนวป่าไผ่สูง/ดอกซากุระและต้นเมเปิ้ลให้อารมณ์แต่ละฤดูกาลของดินแดนอาทิตย์อุทัยฉบับเรียบง่ายแบบครบถ้วน เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดเลือกใช้โครงเหล็กทาสีดำสนิทเสริมไม้แท้แข็งแรงสลับวัสดุหินอ่อนเช็ดทำความสะอาดง่ายไม่สะสมเชื้อโรคสามารถรองรับได้ตำแหน่งละประมาณ 2-4 ท่านแวะมาฟินคนเดียวอยากได้ฟิวโอมากาเสะมองเห็นเชฟเตรียมวัตถุดิบทุกขั้นตอนก็นั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์ยาววางเรียงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพื้นฐานเอาไว้ทั้งจานแบ่งอาหารส่วนตัว/ถ้วยบรรจุน้ำจิ้มโชยุ/ตะเกียบ,ช้อนพลาสติก/กระดาษทิชชู่เช็ดปาก/ปุ่มกดเรียกน้องพนักงานทันทีถ้าต้องการบริการอย่างอื่นเพิ่มเติม วิธีการออเดอร์ปรับปรุงใหม่ปกติต้องเขียนตัวเลขเองบนแผ่นกระดาษธรรมดาๆสู่ระบบสแกน QR Code กรณีอินเทอร์เน็ตมือถือหมดหรือขัดข้องยังจัดเตรียมเล่มปกแข็งพิมพ์สีสันสดใสกดเพื่อชมฉบับออนไลน์ได้เลยตรงลิงก์นี้ >
https://citly.me/nHxBa < เริ่มต้นที่ชาเขียวมัทฉะไร้น้ำตาลร้อน-เย็นรีฟิล ราคา 35 บาท เทเติมเองไม่อั้นครับ
เฉพาะร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) สาขาห้างสรรพสินค้าฟอร์จูนทาวน์ชั้น 2 เพียงใช้มือถือของคุณกดถ่ายรูปแล้วเขียนรีวิวบทความสั้นลงบนแอปพลิเคชั่น Google Maps เลือกรับอาหารช่วยเรียกน้ำย่อยฟรี 1 จานจากทั้งหมด 3 เมนูได้แก่ "หนังปลาแซลมอนกรอบซอสสไปซี่" ปกติราคา 49 บาท เลือกใช้เฉพาะแซลมอนเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ล้างเมือกทำความสะอาดเช็ดแห้งลอกเฉพาะหนังขูดเนื้อกับไขมันส่วนเกินออกตัดแต่งสวยงามขนาดกำลังพอคำยัดเข้าเครื่องอบลมร้อนอุตสาหกรรม (Combi Oven) กำจัดความชื้นก่อนลงทอดน้ำมันอีกครั้งจนกรอบลักษณะคล้ายแผ่นข้าวเกรียบราดซอสเทอริยากิดิปสไปซี่มาโยเผ็ดนัวเปรี้ยวละมุนเพื่อตัดเลี่ยน / "สลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่น" ปกติราคา 49 บาท มันฝรั่งปอกเปลือกต้มน้ำเดือดเวลานานก่อนบดเนื้อเนียนผสมชนิดสับหยาบเพิ่มหอมหัวใหญ่,แตงกวาญี่ปุ่นคว้านไส้ตรงกลางออกสัมผัสกรุบกรอบประสานให้เข้ากันดีด้วยเรียลมายองเนสแช่เย็นสดชื่นตักเสิร์ฟเป็นก้อนเหมือนไอศครีมท็อปไข่กุ้งสีส้มแตกระเบิดเต็มปากตอนเคี้ยว / "ถั่วแระญี่ปุ่น" ปกติราคา 49 บาท จับนึ่งทั้งเปลือกใส่ถ้วยโรยผงเกลือสมุทรบดละเอียดฝักใหญ่เมล็ดมันเค็มชวนกินเพลินเผลอแป๊บเดียวหมดเกลี้ยงชาม (จำกัด 1 ท่านต่อรายการเท่านั้น) วันนี้พวกเราโชคดีแวะมารับประทานกันสามคนได้ลองชิมครบทุกอย่างเลยครับผม
รายการ Signature อันดับหนึ่งถ้าใครมีโอกาสแวะมาร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) ก็ต้องสั่งเพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อนลงโซเชียลแทบทุกรายนั่นก็คือ "ปลาดิบหม้อไฟ" ลดราคาเหลือเพียง 399 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค. 67 เท่านั้น (ปกติราคาเต็ม 439 บาท) เป็นปลาดิบรวมมิตรยกมหาสมุทรหั่นรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเท่าเทียมกันทั้งแซลมอนนอร์เวย์แทรกไขมันละเอียด,ทูน่าบริเวณเนื้อแดงล้วนเรียกอากามิ,ซาบะดองเปรี้ยว,ทาโกะหมึกยักษ์ต้ม,อิซุมิไดสีขาว,ปูอัดคานิเกรดซาชิมิไร้แป้ง,ไข่หวานสัมผัสเนียนละเอียดละมุนน้ำซุปคัตสึโอะดาชิ วางเรียงบนหัวไชเท้าขูดเส้นฝอยรองน้ำแข็งเพื่อรักษาอุณหภูมิคงความสดใหม่ตลอดเวลาตกแต่งด้วยแตงกวาญี่ปุ่นคว้านไส้ตรงกลางโรยไข่กุ้งเอบิโกะ,ใบโอบะ,ขิงดองน้ำผึ้งเปรี้ยวหวานเผ็ดฉุนขึ้นจมูกใส่ภาชนะรูปทรงหม้อไฟเสริมควันน้ำแข็งแห้ง Dry Ice จำลองเหมือนว่ากำลังเดือดสวยงามอลังการประมาณเยอะสามารถแบ่งกันฟินได้ 2-3 ท่าน / "โชยุดอง" ราคา 25 บาท ซีอิ๊วโชยุสำหรับดองซีฟู้ดสูตรเด็ดคิดค้นขึ้นเองของทางแบรนด์ (ปกติจำหน่ายพร้อมวัตถุดิบราคาจานละ 169-249 บาท) อยากประหยัดแถมได้ลองชิมหลายเมนูยิ่งขึ้นน้องพนักงานแนะนำให้สั่งแยกแบบนี้ น้ำดองเค็มน้อยหวานอมเปรี้ยวลอยพริกขี้หนูแดงสด,กระเทียมจีนสไลซ์บางแซ่บนัวซึมซับเข้าเนื้ออย่างรวดเร็วทันใจไม่ต้องรอนานครับผม
ใครเป็นแฟนตัวยงของทางร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) น่าจะคุ้นเคยกันดีกับเมนูดงบุริชามยักษ์ให้ปริมาณวัตถุดิบเยอะล้นเต็มหน้าอีกหนึ่งรายการ Signature เมื่อมีโอกาสแวะมาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดโดยวันนี้พวกเราเลือกออเดอร์ "ข้าวหน้าเนื้อภูเขาไฟนรก" ราคา 269 บาท ใช้เฉพาะบริเวณพื้นท้องบริสเก็ตหรือเสือร้องไห้ของวัว Australia Angus นำเข้าจากฟาร์มมาตรฐานลักษณะภายนอกเหมือนสามชั้นสไลซ์แผ่นบางผัดพริกหมาล่าสไตล์จีนเสฉวนเผ็ดร้อนชาลิ้นเค็มหวานเล็กน้อยพอกลมกล่อมโรยผงสมุนไพรกลิ่นหอมแดงฉานประดุจดั่งประตูนรกสมชื่อเรียกราดบนข้าวสวยญี่ปุ่นเมล็ดอ้วนสั้นหุงสุกสัมผัสเหนียวหนึบกำลังดีกองสูงชันอลังการแบบภูเขาไฟ ถ้ารู้สึกยังไม่ค่อยแซ่บเท่าไหร่นักภายในชุดแยกซอสให้ราดชุ่มฉ่ำสะใจและอยากเพิ่มความนัวละมุนยิ่งขึ้นแนะนำว่าต้องสั่ง "ไข่ออนเซ็น" ราคา 25 บาท อีกสักหนึ่งฟอง / "ซูชิปลาไหลเต็มตัว" ราคา 399 บาท ข้าวซูชิตำรับมาตรฐานปรุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวปั้นก้อนรูปทรงตามแนวยาวของปลาไหลญี่ปุ่นย่างคาบายากิเข้มข้นไซส์จัมโบ้เนื้อนุ่มฟูหนังกรอบคีบใส่ปากเป็นคำรับประทานง่าย / "ซาบะย่างซีอิ๊ว" ราคา 79 บาท เสิร์ฟขนาดครึ่งตัวทำการแล่พร้อมกำจัดก้างทิ้งให้หมดปิ้งเตาถ่านจึงส่งกลิ่นหอมเอกลักษณ์เทราดซอสเทอริยากิฟินเคียงขิงดองน้ำผึ้งช่วยตัดเลี่ยนเผลอแป๊บเดียวซัดเกลี้ยงจานครับผม
สายเนื้อตัวจริงห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะทางร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) ได้เลือกใช้เฉพาะวัวคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศมาปรุงเป็นเมนูต่างๆเริ่มต้นกันด้วย "ซูชิเนื้อวากิวออสเตรเลีย" ราคา 39 บาท คัดบริเวณสันคอแทรกไขมันเปรียบดั่งลายหินอ่อนสไลซ์แผ่นบางห่อหุ้มข้าวซูชิปั้นก้อนสูตรมาตรฐานปรุงรสชาติหวานเปรี้ยวละมุนกลมกล่อมก่อนพ่นไฟรุนแรงสักครู่พอสุกสีอมชมพูสวยงามแค่ระดับ Medium Rare ราดซอสเทอริยากิชนิดเข้มข้นท็อปปิ้งต้นหอมซอยละเอียดกับไข่ปลาแซลมอนอิคุระแช่ซีอิ๊วโชยุแตกระเบิดในปากเวลาเคี้ยวเคียงขิงดองน้ำผึ้งช่วยตัดเลี่ยนฉุนขึ้นจมูกสดชื่นอร่อยลงตัวออเดอร์ฟินคนละหนึ่งคำ / "สเต๊กเนื้อนิวซีแลนด์" ราคา 189 บาท เสิร์ฟฉบับเชตปริมาณเยอะเกินคุ้มประกอบไปด้วยเนื้อวัวเลี้ยงฟาร์มระบบออร์แกนิกไร้ยาปฏิชีวนะปล่อยเดินเล่นชิลตามทุ่งหญ้าธรรมชาติกว้างใหญ่ส่วนสะโพกยอดนิยมสัมผัสนุ่มกลิ่นหอมโดดเด่นชัดเจนย่างบนกระทะเหล็กสไตล์เทปันยากิปรุงเพียงเกลือสมุทร-พริกไทยดำอีกนิดหน่อยหั่นชิ้นขนาดกำลังพอดีคำต้องรับประทานพร้อมข้าวสวยญี่ปุ่น,ซุปมิโซะสาหร่ายวากาเมะ,น้ำจิ้มยากินิคุสูตรดินแดนอาทิตย์อุทัยดั้งเดิม,น้ำจิ้มพอนสึแบบภัตตาคารชาบู,ทาร์ทาร์ซอสซีฟู้ดฝั่งตะวันตกอย่าลืมบีบน้ำมะนาวก่อนกิน ลองจับคู่สลับผสมเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่เรื่อยๆไม่รู้สึกเบื่ออย่างแน่นอนครับผม
เลิกงานร่างกายเหนื่อยล้าช่วงเย็นใครที่กำลังมองหาภัตตาคารนั่งชิลกินดื่มสไตล์อิซากายะระหว่างรอการจราจรบนถนนพระราม 9 คล่องตัวยิ่งขึ้นก็สามารถแวะมายังร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) สาขาตึกฟอร์จูนทาวน์ชั้น 2 สั่งเมนูแนวกับแกล้มเคล้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สบายกระเป๋าอีกมากมาย ขอเริ่มต้นกันด้วย "หอยนางรมฮอกไกโด 4 ตัว" ราคา 179 บาท แต่เนื่องจากฤดูกาลนี้วัตถุดิบขาดตลาดจึงต้องปรับเปลี่ยนเป็นสายพันธุ์เกาหลีคุณภาพสูงไซส์ใหญ่พิเศษแทนเนื้อสีขาวสะอาดลำตัวดูอวบอ้วนน็อกน้ำแข็งรักษาอุณหภูมิสดใหม่เปิดฝาพร้อมรับประทานกัดแล้วสัมผัสเหมือนครีมแตกละลายเต็มปากราดพอนสึญี่ปุ่นเปรี้ยวเค็มท็อปปิ้งหัวไชเท้าขูดผสมผงพริกและต้นหอมซอยละเอียดสดชื่นช่วยล้างกลิ่นคาวอย่างหมดจด / "มันปูย่างเตาถ่าน" ราคา 120 บาท มันปูซูไวหรือหิมะขายาวใต้ท้องทะเลลึกชนิดเข้มข้นใส่ปริมาณเต็มกระดองเพิ่มปูอัดเกรดซาชิมิ,ไข่ปลาบินสีส้ม (โทบิโกะ) ต้นหอมย่างบนตะแกรงเตาทรงสูงผสานศิลปะชั้นสูงแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยเหมาะแก่การฟินพร้อมข้าวสวยคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกสักถ้วย จุดเปลวไฟส่งความร้อนโดยใช้เทียนไขมันถั่วเหลืองแทนก้อนถ่านจึงไร้ควันเพราะว่ามีข้อจำกัด-กฎเกณฑ์ของเจ้าหน้าที่ผู้บริหารอาคารกำหนดเอาไว้เพื่อป้องกันสัญญาณกริ่งเตือนภัยเสียงดังเดือดร้อนกิจการอื่นในละแวกใกล้เคียงนั่นเองครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "SushiNa" (ซูชินะ) สาขา Fortune Town ร้านอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบคุณภาพดีราคาขวัญใจคนออฟฟิศ เริ่มต้นเพียงเมนูละ 69 บาท
บรรยากาศภายในร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) สาขาห้างสรรพสินค้าฟอร์จูนทาวน์ชั้นสองแห่งนี้มอบประสบการณ์ค่อนข้างแปลกเพราะตั้งอยู่บริเวณโถงทางเดินกลางล้อมรอบไปด้วยเหล่าอุปกรณ์สำหรับช่างภาพระดับมืออาชีพชื่อดังหลายแบรนด์วางฉากช่วยปิดบังกั้นสายตามอบความเป็นส่วนตัวแก่ลูกค้าล้อมรอบด้วยแนวป่าไผ่สูง/ดอกซากุระและต้นเมเปิ้ลให้อารมณ์แต่ละฤดูกาลของดินแดนอาทิตย์อุทัยฉบับเรียบง่ายแบบครบถ้วน เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดเลือกใช้โครงเหล็กทาสีดำสนิทเสริมไม้แท้แข็งแรงสลับวัสดุหินอ่อนเช็ดทำความสะอาดง่ายไม่สะสมเชื้อโรคสามารถรองรับได้ตำแหน่งละประมาณ 2-4 ท่านแวะมาฟินคนเดียวอยากได้ฟิวโอมากาเสะมองเห็นเชฟเตรียมวัตถุดิบทุกขั้นตอนก็นั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์ยาววางเรียงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพื้นฐานเอาไว้ทั้งจานแบ่งอาหารส่วนตัว/ถ้วยบรรจุน้ำจิ้มโชยุ/ตะเกียบ,ช้อนพลาสติก/กระดาษทิชชู่เช็ดปาก/ปุ่มกดเรียกน้องพนักงานทันทีถ้าต้องการบริการอย่างอื่นเพิ่มเติม วิธีการออเดอร์ปรับปรุงใหม่ปกติต้องเขียนตัวเลขเองบนแผ่นกระดาษธรรมดาๆสู่ระบบสแกน QR Code กรณีอินเทอร์เน็ตมือถือหมดหรือขัดข้องยังจัดเตรียมเล่มปกแข็งพิมพ์สีสันสดใสกดเพื่อชมฉบับออนไลน์ได้เลยตรงลิงก์นี้ > https://citly.me/nHxBa < เริ่มต้นที่ชาเขียวมัทฉะไร้น้ำตาลร้อน-เย็นรีฟิล ราคา 35 บาท เทเติมเองไม่อั้นครับ
เฉพาะร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) สาขาห้างสรรพสินค้าฟอร์จูนทาวน์ชั้น 2 เพียงใช้มือถือของคุณกดถ่ายรูปแล้วเขียนรีวิวบทความสั้นลงบนแอปพลิเคชั่น Google Maps เลือกรับอาหารช่วยเรียกน้ำย่อยฟรี 1 จานจากทั้งหมด 3 เมนูได้แก่ "หนังปลาแซลมอนกรอบซอสสไปซี่" ปกติราคา 49 บาท เลือกใช้เฉพาะแซลมอนเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ล้างเมือกทำความสะอาดเช็ดแห้งลอกเฉพาะหนังขูดเนื้อกับไขมันส่วนเกินออกตัดแต่งสวยงามขนาดกำลังพอคำยัดเข้าเครื่องอบลมร้อนอุตสาหกรรม (Combi Oven) กำจัดความชื้นก่อนลงทอดน้ำมันอีกครั้งจนกรอบลักษณะคล้ายแผ่นข้าวเกรียบราดซอสเทอริยากิดิปสไปซี่มาโยเผ็ดนัวเปรี้ยวละมุนเพื่อตัดเลี่ยน / "สลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่น" ปกติราคา 49 บาท มันฝรั่งปอกเปลือกต้มน้ำเดือดเวลานานก่อนบดเนื้อเนียนผสมชนิดสับหยาบเพิ่มหอมหัวใหญ่,แตงกวาญี่ปุ่นคว้านไส้ตรงกลางออกสัมผัสกรุบกรอบประสานให้เข้ากันดีด้วยเรียลมายองเนสแช่เย็นสดชื่นตักเสิร์ฟเป็นก้อนเหมือนไอศครีมท็อปไข่กุ้งสีส้มแตกระเบิดเต็มปากตอนเคี้ยว / "ถั่วแระญี่ปุ่น" ปกติราคา 49 บาท จับนึ่งทั้งเปลือกใส่ถ้วยโรยผงเกลือสมุทรบดละเอียดฝักใหญ่เมล็ดมันเค็มชวนกินเพลินเผลอแป๊บเดียวหมดเกลี้ยงชาม (จำกัด 1 ท่านต่อรายการเท่านั้น) วันนี้พวกเราโชคดีแวะมารับประทานกันสามคนได้ลองชิมครบทุกอย่างเลยครับผม
รายการ Signature อันดับหนึ่งถ้าใครมีโอกาสแวะมาร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) ก็ต้องสั่งเพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อนลงโซเชียลแทบทุกรายนั่นก็คือ "ปลาดิบหม้อไฟ" ลดราคาเหลือเพียง 399 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค. 67 เท่านั้น (ปกติราคาเต็ม 439 บาท) เป็นปลาดิบรวมมิตรยกมหาสมุทรหั่นรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเท่าเทียมกันทั้งแซลมอนนอร์เวย์แทรกไขมันละเอียด,ทูน่าบริเวณเนื้อแดงล้วนเรียกอากามิ,ซาบะดองเปรี้ยว,ทาโกะหมึกยักษ์ต้ม,อิซุมิไดสีขาว,ปูอัดคานิเกรดซาชิมิไร้แป้ง,ไข่หวานสัมผัสเนียนละเอียดละมุนน้ำซุปคัตสึโอะดาชิ วางเรียงบนหัวไชเท้าขูดเส้นฝอยรองน้ำแข็งเพื่อรักษาอุณหภูมิคงความสดใหม่ตลอดเวลาตกแต่งด้วยแตงกวาญี่ปุ่นคว้านไส้ตรงกลางโรยไข่กุ้งเอบิโกะ,ใบโอบะ,ขิงดองน้ำผึ้งเปรี้ยวหวานเผ็ดฉุนขึ้นจมูกใส่ภาชนะรูปทรงหม้อไฟเสริมควันน้ำแข็งแห้ง Dry Ice จำลองเหมือนว่ากำลังเดือดสวยงามอลังการประมาณเยอะสามารถแบ่งกันฟินได้ 2-3 ท่าน / "โชยุดอง" ราคา 25 บาท ซีอิ๊วโชยุสำหรับดองซีฟู้ดสูตรเด็ดคิดค้นขึ้นเองของทางแบรนด์ (ปกติจำหน่ายพร้อมวัตถุดิบราคาจานละ 169-249 บาท) อยากประหยัดแถมได้ลองชิมหลายเมนูยิ่งขึ้นน้องพนักงานแนะนำให้สั่งแยกแบบนี้ น้ำดองเค็มน้อยหวานอมเปรี้ยวลอยพริกขี้หนูแดงสด,กระเทียมจีนสไลซ์บางแซ่บนัวซึมซับเข้าเนื้ออย่างรวดเร็วทันใจไม่ต้องรอนานครับผม
ใครเป็นแฟนตัวยงของทางร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) น่าจะคุ้นเคยกันดีกับเมนูดงบุริชามยักษ์ให้ปริมาณวัตถุดิบเยอะล้นเต็มหน้าอีกหนึ่งรายการ Signature เมื่อมีโอกาสแวะมาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดโดยวันนี้พวกเราเลือกออเดอร์ "ข้าวหน้าเนื้อภูเขาไฟนรก" ราคา 269 บาท ใช้เฉพาะบริเวณพื้นท้องบริสเก็ตหรือเสือร้องไห้ของวัว Australia Angus นำเข้าจากฟาร์มมาตรฐานลักษณะภายนอกเหมือนสามชั้นสไลซ์แผ่นบางผัดพริกหมาล่าสไตล์จีนเสฉวนเผ็ดร้อนชาลิ้นเค็มหวานเล็กน้อยพอกลมกล่อมโรยผงสมุนไพรกลิ่นหอมแดงฉานประดุจดั่งประตูนรกสมชื่อเรียกราดบนข้าวสวยญี่ปุ่นเมล็ดอ้วนสั้นหุงสุกสัมผัสเหนียวหนึบกำลังดีกองสูงชันอลังการแบบภูเขาไฟ ถ้ารู้สึกยังไม่ค่อยแซ่บเท่าไหร่นักภายในชุดแยกซอสให้ราดชุ่มฉ่ำสะใจและอยากเพิ่มความนัวละมุนยิ่งขึ้นแนะนำว่าต้องสั่ง "ไข่ออนเซ็น" ราคา 25 บาท อีกสักหนึ่งฟอง / "ซูชิปลาไหลเต็มตัว" ราคา 399 บาท ข้าวซูชิตำรับมาตรฐานปรุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวปั้นก้อนรูปทรงตามแนวยาวของปลาไหลญี่ปุ่นย่างคาบายากิเข้มข้นไซส์จัมโบ้เนื้อนุ่มฟูหนังกรอบคีบใส่ปากเป็นคำรับประทานง่าย / "ซาบะย่างซีอิ๊ว" ราคา 79 บาท เสิร์ฟขนาดครึ่งตัวทำการแล่พร้อมกำจัดก้างทิ้งให้หมดปิ้งเตาถ่านจึงส่งกลิ่นหอมเอกลักษณ์เทราดซอสเทอริยากิฟินเคียงขิงดองน้ำผึ้งช่วยตัดเลี่ยนเผลอแป๊บเดียวซัดเกลี้ยงจานครับผม
สายเนื้อตัวจริงห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะทางร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) ได้เลือกใช้เฉพาะวัวคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศมาปรุงเป็นเมนูต่างๆเริ่มต้นกันด้วย "ซูชิเนื้อวากิวออสเตรเลีย" ราคา 39 บาท คัดบริเวณสันคอแทรกไขมันเปรียบดั่งลายหินอ่อนสไลซ์แผ่นบางห่อหุ้มข้าวซูชิปั้นก้อนสูตรมาตรฐานปรุงรสชาติหวานเปรี้ยวละมุนกลมกล่อมก่อนพ่นไฟรุนแรงสักครู่พอสุกสีอมชมพูสวยงามแค่ระดับ Medium Rare ราดซอสเทอริยากิชนิดเข้มข้นท็อปปิ้งต้นหอมซอยละเอียดกับไข่ปลาแซลมอนอิคุระแช่ซีอิ๊วโชยุแตกระเบิดในปากเวลาเคี้ยวเคียงขิงดองน้ำผึ้งช่วยตัดเลี่ยนฉุนขึ้นจมูกสดชื่นอร่อยลงตัวออเดอร์ฟินคนละหนึ่งคำ / "สเต๊กเนื้อนิวซีแลนด์" ราคา 189 บาท เสิร์ฟฉบับเชตปริมาณเยอะเกินคุ้มประกอบไปด้วยเนื้อวัวเลี้ยงฟาร์มระบบออร์แกนิกไร้ยาปฏิชีวนะปล่อยเดินเล่นชิลตามทุ่งหญ้าธรรมชาติกว้างใหญ่ส่วนสะโพกยอดนิยมสัมผัสนุ่มกลิ่นหอมโดดเด่นชัดเจนย่างบนกระทะเหล็กสไตล์เทปันยากิปรุงเพียงเกลือสมุทร-พริกไทยดำอีกนิดหน่อยหั่นชิ้นขนาดกำลังพอดีคำต้องรับประทานพร้อมข้าวสวยญี่ปุ่น,ซุปมิโซะสาหร่ายวากาเมะ,น้ำจิ้มยากินิคุสูตรดินแดนอาทิตย์อุทัยดั้งเดิม,น้ำจิ้มพอนสึแบบภัตตาคารชาบู,ทาร์ทาร์ซอสซีฟู้ดฝั่งตะวันตกอย่าลืมบีบน้ำมะนาวก่อนกิน ลองจับคู่สลับผสมเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่เรื่อยๆไม่รู้สึกเบื่ออย่างแน่นอนครับผม
เลิกงานร่างกายเหนื่อยล้าช่วงเย็นใครที่กำลังมองหาภัตตาคารนั่งชิลกินดื่มสไตล์อิซากายะระหว่างรอการจราจรบนถนนพระราม 9 คล่องตัวยิ่งขึ้นก็สามารถแวะมายังร้าน "SushiNa" (ซูชินะ) สาขาตึกฟอร์จูนทาวน์ชั้น 2 สั่งเมนูแนวกับแกล้มเคล้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สบายกระเป๋าอีกมากมาย ขอเริ่มต้นกันด้วย "หอยนางรมฮอกไกโด 4 ตัว" ราคา 179 บาท แต่เนื่องจากฤดูกาลนี้วัตถุดิบขาดตลาดจึงต้องปรับเปลี่ยนเป็นสายพันธุ์เกาหลีคุณภาพสูงไซส์ใหญ่พิเศษแทนเนื้อสีขาวสะอาดลำตัวดูอวบอ้วนน็อกน้ำแข็งรักษาอุณหภูมิสดใหม่เปิดฝาพร้อมรับประทานกัดแล้วสัมผัสเหมือนครีมแตกละลายเต็มปากราดพอนสึญี่ปุ่นเปรี้ยวเค็มท็อปปิ้งหัวไชเท้าขูดผสมผงพริกและต้นหอมซอยละเอียดสดชื่นช่วยล้างกลิ่นคาวอย่างหมดจด / "มันปูย่างเตาถ่าน" ราคา 120 บาท มันปูซูไวหรือหิมะขายาวใต้ท้องทะเลลึกชนิดเข้มข้นใส่ปริมาณเต็มกระดองเพิ่มปูอัดเกรดซาชิมิ,ไข่ปลาบินสีส้ม (โทบิโกะ) ต้นหอมย่างบนตะแกรงเตาทรงสูงผสานศิลปะชั้นสูงแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยเหมาะแก่การฟินพร้อมข้าวสวยคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกสักถ้วย จุดเปลวไฟส่งความร้อนโดยใช้เทียนไขมันถั่วเหลืองแทนก้อนถ่านจึงไร้ควันเพราะว่ามีข้อจำกัด-กฎเกณฑ์ของเจ้าหน้าที่ผู้บริหารอาคารกำหนดเอาไว้เพื่อป้องกันสัญญาณกริ่งเตือนภัยเสียงดังเดือดร้อนกิจการอื่นในละแวกใกล้เคียงนั่นเองครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น