หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาหมึกแห้งแบบในรูปนี้ คือปลาหมึกอะไรครับ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารไทย
พอดีไปเจออาหารที่ใช้ปลาหมึกแห้งในการปรุฝ แล้วอยากลองหัดทำเองที่บ้านบ้าง
พอไปเสิร์จในอินเตอร์เน็ตบอกแค่ว่าเป็นปลาหมึกแห้ง แต่ไม่ได้บอกชนิดของหมึก
พอแช่น้ำแล้วเป็นอย่างในรูป(ขอโทษที่ไม่สามารถหาภาพตอนที่หมึกยังไม่ได้แช่น้ำได้)
เอกลักษณ์คือให้กลิ่นหอมเวลาเอาไปทำน้ำซุป รสชาติจะไม่เค็มจัดเหมือนปลาหมึกเค็มที่เคยทานครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขาหมูบุฟเฟต์ 69 บาท กินได้ไม่จำกัดเวลา | อร่อยบอกต่อ l สุขุมวิท 42 @ ย่านเอกมัย เปิดทุกวัน 7-18 น
:) แฟน ๆ ที่ รักชอบทาน ขาหมู น่าจะถูกใจมาก ครับ :) ไข่ฟองละ 10 บาท :) พิกัดร้าน เข้าทางแยกกล้วยน้ำไท อยู่ซ้ายมือ ซอยที่ 2 https://www.youtube.com/watch?v=nOt
สมาชิกหมายเลข 8243142
พี่พนักงานเซเว่นช่วยเวฟของให้สุกได้ไหมคะ
เราซื้อของเซเว่นกินบ่อยๆ เพราะสะดวกกว่า แต่พนักงานเวฟของไม่สุกหลายครั้งแล้วค่ะ T^T โดยเฉพาะข้าวไข่เจียวทรงเครื่องเห็นข้าวเป็นเม็ดคลายโฟมเลย แข็งๆไม่กล้ากิน เราลองจับเวลาดูที่พนักงานเวฟแค่ นาทีเด
สมาชิกหมายเลข 8358088
ใครเคยกิน ลูกชิ้นเป็ด กันไหม
ใครเคยกิน ลูกชิ้นเป็ด กันไหม มีกลิ่นเป็ดนิดๆ
ลุงอ้วนอิ่ม
ราคาวัว
ราคาวัวพอมีข่าวสารเร่งเนื้อแดงทำไมถึงลงเอาๆ แต่ราคาหมูมีสารเร่งเนื้อแดงและมีคนจำนวนไม่น้อยหูดับ ทำไมถึงราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ
สมาชิกหมายเลข 6459361
เปิดโลกแห่งหอยนางรม ไม่ใช่แค่หอยสด แต่ที่นี่ขายหอยเป็นๆ หอยดิ้นได้ แบบที่ยังมีชีวิต
ไม่ใช่แค่หอยสด แต่ที่นี่ขายหอยเป็นๆ หอยดิ้นได้ แบบที่ยังมีชีวิตThe Brine & Bottles Ram164 (BNB164) รับรองความสดใหม่ พร้อมเปิดโลกแห่งหอยนางรม ในแบบที่เราไม่เคยรู้ลิ้มลองสายพันธุ์ที่หลากหลาย รับรสที
มิกิชวนกิน
🗾 👱♀️😊🤗💑 หอยอะซาริ (หอยลาย) เคี่ยวกับขิงซอยแบบญี่ปุ่น あさりのしょうが煮 กับหมึกกระดองย่าง マイカ
あさりのしょうが煮 ดูสูตรจากที่นี่นะคะ https://www.kyounoryouri.jp/recipe/19415_%E3%81%82%E3%81%95%E3%82%8A%E3%81%AE%E3%81%97%E3%82%87%E3%81%86%E3%81%8C%E7%85%AE.html Asari no Shoga ni หอยอะซาร
teddy bear in the box
"หมึกแห้งคั่วพริกเกลือ" รสชาติเผ็ดๆ เค็มๆ มันๆ นุ่มๆหนึบๆ
วันนี้มีสูตร"หมึกแห้งคั่วพริกเกลือ" รสชาติเผ็ดๆ เค็มๆ มันๆ นุ่มๆหนึบๆ มาให้เพื่อนๆไว้ทำทานกับข้าวต้มร้อนๆ หรือทานกับข้าวสวยก็อร่อย หรือจะบีบมะนาวลงไปทำเป็นกับแกล้มก็แซ่บ ลองทำกันได้เลยค่ะ
ธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน
หมึกกะตอยแห้ง เอามาทำอาหารยังไงคะ
เราเอามาล้างน้ำ แช่ไว้ 5 นาทีเพราะกลัวเค็ม (หาวิธีทำในยูทูป) ผึ่งให้แห้งแล้วก็เอาทอดไฟกลาง ทอดไปทอดมาก็ไม่กรอบซักที หนวดก็หลุด น้ำมันดำและเหนียว ๆ ก็เลยเอาขึ้น เพราะกลัวจะไหม้ เอามาชิมยังมีความเหนีย
paripan
🍽️ มารอบ 2 ณ ร้านเจ๊ลักษณ์ตามสั่ง 🍴
สวัสดีค่ะ (= มาเยือนรอบ 2 ร้านเจ๊ลักษณ์ตามสั่ง ณ เส้นริมน้ำ แหล่งของกินกลางเมืองปากน้ำโพ ครั้งนี้พาคุณแม่มาด้วยค่ะ ตอนเรามานั่ง ไม่มีคนเลย ก็เลยสั่งอาหารกันหลากเมนู ยำวุ้นเส้นรวมมิตร ราคา 120 บาท
KU1978
เห็นเขาบอกว่า ทำปลาหมึก เย็นตาโฟ เอาปลาหมึกแห้ง แช่น้ำ โซดาไฟ แล้วมันฟู เลยลอง
เขาพูดเลย ลองดู เอาปลาหมึกแห้งแช่น้ำ โซดาไฟ ครั้งแรก เอามาแช่แช่ไว้24ชั่วโมง เช้ามาไปดู ปรากฏว่ามันละลายหายไปเลย ครั้งที่ 2 เอามาแช่10ชั่วโมง นึกได้ รีบไปดู ฟูน่ากิน เหมือนปลาหมึก ใส่ เย็นตาโฟ (
ตังชัย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 8
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาหมึกแห้งแบบในรูปนี้ คือปลาหมึกอะไรครับ
พอไปเสิร์จในอินเตอร์เน็ตบอกแค่ว่าเป็นปลาหมึกแห้ง แต่ไม่ได้บอกชนิดของหมึก
พอแช่น้ำแล้วเป็นอย่างในรูป(ขอโทษที่ไม่สามารถหาภาพตอนที่หมึกยังไม่ได้แช่น้ำได้)
เอกลักษณ์คือให้กลิ่นหอมเวลาเอาไปทำน้ำซุป รสชาติจะไม่เค็มจัดเหมือนปลาหมึกเค็มที่เคยทานครับ