วันก่อนผมกลับบ้านผ่านทางเส้นเลี่ยงเมืองปากเกร็ด สายตาเฉียบแหลมได้หันไปเห็นร้านไม่คุ้นตาเลยลงไปจอดดู พบว่าเป็นร้านปิ้งย่างเปิดใหม่
ชื่อเสียงเรียงนามว่า บาร์ย่าง คือบุฟเฟ่ต์เนื้อสไตล์ไทยๆที่มีความพิเศษคือเป็นแบบสายพานด้วย แต่ตอนนั้นใกล้ปิดร้านแล้ว
เลยต้องแขวนท้องรอไปกินอีกทีในวันรุ่งขึ้น
คราวนี้มาซะช่วงร้านเปิดเลยครับ 4 โมงนิดๆ โต๊ะโล่ง สายพานอะไรยังไม่เปิดดีเลย
ร้านนี้จะมีบริการบุฟเฟ่ต์ให้ 2 ราคา คือ 299 และ 499 กินได้ 1.45 ชั่วโมง เมนูตามภาพเลยครับ ราคาเหล่านี้ยังไม่รวม น้ำรีฟิลอีกคนละ 49 บาท
จุดตักน้ำจิ้มและของกินเล่นเพิ่มเติม มาจัดได้ตรงด้านหลังร้าน
เลือกโปร 499 ครับวันนี้ รอเขาเปิดสายพานและรอคอยเหล่าเนื้อไหลมาถึงหน้าเรารอย่าง พวกเมนูปรุงเสร็จจะมาเป็นแผ่นป้าย
สามารถใช้ที่คีบที่ระบุเบอร์โต๊ะหนีบลงบนป้ายที่มีชื่ออาหาร แล้วมันจะไหลกลับเข้าครัวให้เขาทำมาให้เราเอง
เนยจากมันเนื้อ มีไขๆหน่อย เอาไวทาลงบนเตาที่เป็นกะทะหิน
เนื้อบนสายพาน ห่อแร๊บมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวว่าจะชืดก่อนจะถึงมือคนกิน
เริ่มกันด้วยส่วนมันๆทั้ง เนื้อติดมันไทยวากิว มันมาก มีความเหนียวๆตรงหนัง
ส่วนเสือร้องไห้ เนื้อนุ่มเปื่อยคีบแตกเป็นเส้นยังกับบะหมี่ แต่มีความหวานเฉพาะและอร่อยลงตัวกว่าติดมันวากิว
รักบี้โคดำ เนื้อแห้ง เด้งลิ้นหน่อยๆตอนเคี้ยว
ลูกมะพร้าว มีความชุ่มน้ำเนื้อ หวานกลางๆ
เอาลงไปย่างซะ ให้เสียงฉู่ฉ่า
น้ำจิ้มร้านนี้มีหกรสชาติ ผมเอามาลองสาม ซึ่งก็มี
น้ำจิ้มงา รสชาติมันถั่วผสมงาและมายองเนสสีดำ
น้ำจิ้มญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวคล้ายพอนสึ
น้ำจิ้มบาร์ย่าง รสชาติคล้ายน้ำแจ่วที่มีถั่วเป็นส่วนผสมซะเยอะ
กุ้งขาวสำหรับย่าง เปลือกติดเนื้อเยอะทำให้แกะยาก เนื้อหวานแฉะๆ ส่วนหัวมันขม
ซุปที่ตักเอาจากบาร์ รสเค็มนำ กับของดองที่คีบสั่งเอาบนสายพาน
ไข่ดอง รสเค็มเหมือนไข่แดงเค็มเลย ไม่แนะนำให้กินเปล่าๆ เพราะเค็มมาก
ส่วนกุ้งดอง นั้นกรอบข้น รสเค็มแบบซีอิ๊ว
ทางด้านแซลมอนดองก็ออกเค็มเช่นกัน ดีที่มีรสหวานมาตัดเล็กน้อย เนื้อปลายุ่ยๆแต่ไม่คาว กินผ่านๆพอได้
หอยเชลล์ย่างชีส ชีสออกนมๆเค็มๆ หอยเนื้อเด้งปกติ
มาต่อกันที่เนื้อวัว
ใบพาย หนึบเหนียวกัดขาดง่าย รสเนื้อจางๆ
เนื้อน่องลาย แห้งสุดในบรรดาเนื้อที่กินวันนี้ แถมไร้รสชาติ
เอาแบบมีมันแทรกมาสักหน่อย
พิคานย่า รสชาติโดยรวม คล้ายๆลูกมะพร้าว
พับใน จืดหนึบ มันวัวชุ่มๆ
ข้าวผัดกระเทียม อันนี้ก็คีบสั่งเอาครับ รสชาติหอมกระเทียมเจียวมากๆ หวานเบาๆด้วยเครื่องปรุง และน้ำมันเจียว
กินกับเนื้อจืดๆชุ่มๆ หรือพวกของดองเค็มๆได้ดีเลยอันนี้
เทมปุระผักรวม ใช้แป้งแบบโกกิในการทอด ประกอบไปด้วย เห็ดเข็มทอง ข้าวโพดอ่อน และหอมใหญ่ แป้งทอดหอมกลิ่นข้าวโพด
แต่ไม่หอมน้ำมันและแป้งแข็งไป เลยไม่ฟิน
นี่คือ ปลาช่อน ที่ไม่ใช่ปลา แต่เป็นเนื้อวัวอีกส่วน เห็นชื่อละน่าสนดีเลยสอยมา สรุปคือ รสจืดแบบน่องลายแต่ดีตรงที่ไม่แห้ง
ร้านนี้มี ซอยจุ๊ ในบุฟเฟ่ต์ด้วย เป็นแบบใส่น้ำยำมาแล้ว รสขมบวกเปรี้ยวปลายน้ำจิ้ม นิ่มๆเนื้อ สีสันชวนกินดี แต่นึกซนเอาไปย่าง
ผลคือเค็มปี๋จนกินไม่ได้เลยแหะ
ไข่ดองกินกับเนื้อย่าง เข้ากันอยู่นะ ถ้าเนื้อวัวหอมนุ่มกว่านี้จะดีมากเลย
มีชีสมาให้ย่างกินคู่กับเนื่อด้วย แต่แฉะน้ำมากไปแถมย่างตั้งนาน ติดแต่เตา ไม่ยืดขึ้นมาเลย เสียอรรถรสแบบสุดโต่ง
ของหวานแบบธรรมดาๆ ไอศครีมest พร้อมซีเรียลแบบเกรดถูก
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ***1/2
เนื้อวัวเกรดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แห้งและจืดชืดเสียมาก ส่วนที่ติดมันนั้นก็มันเคลือบจนแฉะ อย่างไรก็ตามก็ยังมีเพชรในตมนั่นคือ
เนื้อเสือร้องไห้ที่มันหอมกลมกล่อมและมีความหวานของเนื้อติดมันปนอยู่แม้ว่า เนื้อสัมผัสจะไม่ถูกจริตนักเพราะแตกกระจุย
เป็นเส้นๆยังกับบะหมี่ น้ำจิ้มจัดว่าใช้ได้เลย มายองเนสงาดำดีงามสุด ส่วนของดองจะดีกว่านี้มากถ้าไม่ติดเค็มจนเกินไป
จุ๊ก็เช่นกันรสจัดเกิน ของแกล้มที่ดีสุดเห็นจะเป็นข้าวผัดนี่แหละที่สามารถนำมาดับความเข้มข้นของอาหารจานรองอื่นๆ
อร่อยมากสุด : เนื้อเสือร้องไห้
อร่อยน้อยสุด : เนื้อน่องลาย
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
กว้างขวางดี สำหรับร้านสายพาน แต่ไม่ถูกจริตตรงร้านร้อนมาก หน้าต่างบานใหญ่แสงสาดส่องเข้าเยอะ ไม่เหมาะกับการนั่งกินช่วงเย็น
กับบาร์ตักน้ำและน้ำจิ้ม ติดๆกันเกินไป
การบริการ : ****1/2
ทำหน้าที่ได้ดี ในการแนะนำการสั่งอาหาร และเสิร์ฟได้ไว มีเชื่องช้าบ้างตอนรับคิวและเก็บเงิน ก็ไม่ติดขัดเท่าไหร่
ความหลากหลาย : ****
มีเนื้อส่วนต่างๆให้เลือกประมาณสิบชนิด+ ด้วยกัน แม้ว่ารสโดยรวมจะเหมือนๆกันหมดก็เถอะ แล้วยังมีพวกของกินเล่นเสริมกับของดองมาด้วย
ทำให้น่าสนใจขึ้น
ราคา : ***
จัดว่ากลางๆครับ มาบานปลายตรงเนื้อส่วนดีๆ(ที่ไม่ดีนัก)อย่างพิคานย่า ไรพวกนี้ แล้วก็ของดอง ถ้าให้เดานะ
การเข้าถึง : *****
อยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองเลยครับ ป้ายใหญ่ชัดเจน ที่จอดก็มีอยู่ข้างๆร้านนั่นเลย
ความคุ้มค่า : ****
เอาตามความรู้สึกเลย เหมือนกินร้าน Gyudon เป๊ะครับ ต่างกันแค่ราคาแพงกว่า เพราะมีจานหมุนและเมนูกินเล่นพวกของดองเพิ่มเข้ามา
แต่เอาเข้าจริงผมให้ความคุ้มน้อยกว่าเพราะราคาสูงกว่าแต่ทำออกมาไม่ค่อยดี เพราะจานรองรสจัด ขณะที่สิ่งที่ควรจะเข้มนัวอย่างเนื้อวัวกลับจืดชืด
ไร้สีสัน ร้านนี้จึงเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินร้านแคบๆเล็กๆ และอยากเสพบรรยากาศใหม่ๆในการกินเนื้อย่างที่เสิร์ฟบนสายพาน
ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันบ่อยๆ เท่านั้นเอง
ภาพรวม : ***1/2
[CR] BufFeast Review :"บาร์ย่าง" ร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างแนวจานหมุนย่านสามัคคี @เลี่ยงเมืองปากเกร็ด 35
วันก่อนผมกลับบ้านผ่านทางเส้นเลี่ยงเมืองปากเกร็ด สายตาเฉียบแหลมได้หันไปเห็นร้านไม่คุ้นตาเลยลงไปจอดดู พบว่าเป็นร้านปิ้งย่างเปิดใหม่
ชื่อเสียงเรียงนามว่า บาร์ย่าง คือบุฟเฟ่ต์เนื้อสไตล์ไทยๆที่มีความพิเศษคือเป็นแบบสายพานด้วย แต่ตอนนั้นใกล้ปิดร้านแล้ว
เลยต้องแขวนท้องรอไปกินอีกทีในวันรุ่งขึ้น
คราวนี้มาซะช่วงร้านเปิดเลยครับ 4 โมงนิดๆ โต๊ะโล่ง สายพานอะไรยังไม่เปิดดีเลย
ร้านนี้จะมีบริการบุฟเฟ่ต์ให้ 2 ราคา คือ 299 และ 499 กินได้ 1.45 ชั่วโมง เมนูตามภาพเลยครับ ราคาเหล่านี้ยังไม่รวม น้ำรีฟิลอีกคนละ 49 บาท
จุดตักน้ำจิ้มและของกินเล่นเพิ่มเติม มาจัดได้ตรงด้านหลังร้าน
เลือกโปร 499 ครับวันนี้ รอเขาเปิดสายพานและรอคอยเหล่าเนื้อไหลมาถึงหน้าเรารอย่าง พวกเมนูปรุงเสร็จจะมาเป็นแผ่นป้าย
สามารถใช้ที่คีบที่ระบุเบอร์โต๊ะหนีบลงบนป้ายที่มีชื่ออาหาร แล้วมันจะไหลกลับเข้าครัวให้เขาทำมาให้เราเอง
เนยจากมันเนื้อ มีไขๆหน่อย เอาไวทาลงบนเตาที่เป็นกะทะหิน
เนื้อบนสายพาน ห่อแร๊บมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวว่าจะชืดก่อนจะถึงมือคนกิน
เริ่มกันด้วยส่วนมันๆทั้ง เนื้อติดมันไทยวากิว มันมาก มีความเหนียวๆตรงหนัง
ส่วนเสือร้องไห้ เนื้อนุ่มเปื่อยคีบแตกเป็นเส้นยังกับบะหมี่ แต่มีความหวานเฉพาะและอร่อยลงตัวกว่าติดมันวากิว
รักบี้โคดำ เนื้อแห้ง เด้งลิ้นหน่อยๆตอนเคี้ยว
ลูกมะพร้าว มีความชุ่มน้ำเนื้อ หวานกลางๆ
เอาลงไปย่างซะ ให้เสียงฉู่ฉ่า
น้ำจิ้มร้านนี้มีหกรสชาติ ผมเอามาลองสาม ซึ่งก็มี
น้ำจิ้มงา รสชาติมันถั่วผสมงาและมายองเนสสีดำ
น้ำจิ้มญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวคล้ายพอนสึ
น้ำจิ้มบาร์ย่าง รสชาติคล้ายน้ำแจ่วที่มีถั่วเป็นส่วนผสมซะเยอะ
กุ้งขาวสำหรับย่าง เปลือกติดเนื้อเยอะทำให้แกะยาก เนื้อหวานแฉะๆ ส่วนหัวมันขม
ซุปที่ตักเอาจากบาร์ รสเค็มนำ กับของดองที่คีบสั่งเอาบนสายพาน
ไข่ดอง รสเค็มเหมือนไข่แดงเค็มเลย ไม่แนะนำให้กินเปล่าๆ เพราะเค็มมาก
ส่วนกุ้งดอง นั้นกรอบข้น รสเค็มแบบซีอิ๊ว
ทางด้านแซลมอนดองก็ออกเค็มเช่นกัน ดีที่มีรสหวานมาตัดเล็กน้อย เนื้อปลายุ่ยๆแต่ไม่คาว กินผ่านๆพอได้
หอยเชลล์ย่างชีส ชีสออกนมๆเค็มๆ หอยเนื้อเด้งปกติ
มาต่อกันที่เนื้อวัว
ใบพาย หนึบเหนียวกัดขาดง่าย รสเนื้อจางๆ
เนื้อน่องลาย แห้งสุดในบรรดาเนื้อที่กินวันนี้ แถมไร้รสชาติ
เอาแบบมีมันแทรกมาสักหน่อย
พิคานย่า รสชาติโดยรวม คล้ายๆลูกมะพร้าว
พับใน จืดหนึบ มันวัวชุ่มๆ
ข้าวผัดกระเทียม อันนี้ก็คีบสั่งเอาครับ รสชาติหอมกระเทียมเจียวมากๆ หวานเบาๆด้วยเครื่องปรุง และน้ำมันเจียว
กินกับเนื้อจืดๆชุ่มๆ หรือพวกของดองเค็มๆได้ดีเลยอันนี้
เทมปุระผักรวม ใช้แป้งแบบโกกิในการทอด ประกอบไปด้วย เห็ดเข็มทอง ข้าวโพดอ่อน และหอมใหญ่ แป้งทอดหอมกลิ่นข้าวโพด
แต่ไม่หอมน้ำมันและแป้งแข็งไป เลยไม่ฟิน
นี่คือ ปลาช่อน ที่ไม่ใช่ปลา แต่เป็นเนื้อวัวอีกส่วน เห็นชื่อละน่าสนดีเลยสอยมา สรุปคือ รสจืดแบบน่องลายแต่ดีตรงที่ไม่แห้ง
ร้านนี้มี ซอยจุ๊ ในบุฟเฟ่ต์ด้วย เป็นแบบใส่น้ำยำมาแล้ว รสขมบวกเปรี้ยวปลายน้ำจิ้ม นิ่มๆเนื้อ สีสันชวนกินดี แต่นึกซนเอาไปย่าง
ผลคือเค็มปี๋จนกินไม่ได้เลยแหะ
ไข่ดองกินกับเนื้อย่าง เข้ากันอยู่นะ ถ้าเนื้อวัวหอมนุ่มกว่านี้จะดีมากเลย
มีชีสมาให้ย่างกินคู่กับเนื่อด้วย แต่แฉะน้ำมากไปแถมย่างตั้งนาน ติดแต่เตา ไม่ยืดขึ้นมาเลย เสียอรรถรสแบบสุดโต่ง
ของหวานแบบธรรมดาๆ ไอศครีมest พร้อมซีเรียลแบบเกรดถูก
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ***1/2
เนื้อวัวเกรดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แห้งและจืดชืดเสียมาก ส่วนที่ติดมันนั้นก็มันเคลือบจนแฉะ อย่างไรก็ตามก็ยังมีเพชรในตมนั่นคือ
เนื้อเสือร้องไห้ที่มันหอมกลมกล่อมและมีความหวานของเนื้อติดมันปนอยู่แม้ว่า เนื้อสัมผัสจะไม่ถูกจริตนักเพราะแตกกระจุย
เป็นเส้นๆยังกับบะหมี่ น้ำจิ้มจัดว่าใช้ได้เลย มายองเนสงาดำดีงามสุด ส่วนของดองจะดีกว่านี้มากถ้าไม่ติดเค็มจนเกินไป
จุ๊ก็เช่นกันรสจัดเกิน ของแกล้มที่ดีสุดเห็นจะเป็นข้าวผัดนี่แหละที่สามารถนำมาดับความเข้มข้นของอาหารจานรองอื่นๆ
อร่อยมากสุด : เนื้อเสือร้องไห้
อร่อยน้อยสุด : เนื้อน่องลาย
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
กว้างขวางดี สำหรับร้านสายพาน แต่ไม่ถูกจริตตรงร้านร้อนมาก หน้าต่างบานใหญ่แสงสาดส่องเข้าเยอะ ไม่เหมาะกับการนั่งกินช่วงเย็น
กับบาร์ตักน้ำและน้ำจิ้ม ติดๆกันเกินไป
การบริการ : ****1/2
ทำหน้าที่ได้ดี ในการแนะนำการสั่งอาหาร และเสิร์ฟได้ไว มีเชื่องช้าบ้างตอนรับคิวและเก็บเงิน ก็ไม่ติดขัดเท่าไหร่
ความหลากหลาย : ****
มีเนื้อส่วนต่างๆให้เลือกประมาณสิบชนิด+ ด้วยกัน แม้ว่ารสโดยรวมจะเหมือนๆกันหมดก็เถอะ แล้วยังมีพวกของกินเล่นเสริมกับของดองมาด้วย
ทำให้น่าสนใจขึ้น
ราคา : ***
จัดว่ากลางๆครับ มาบานปลายตรงเนื้อส่วนดีๆ(ที่ไม่ดีนัก)อย่างพิคานย่า ไรพวกนี้ แล้วก็ของดอง ถ้าให้เดานะ
การเข้าถึง : *****
อยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองเลยครับ ป้ายใหญ่ชัดเจน ที่จอดก็มีอยู่ข้างๆร้านนั่นเลย
ความคุ้มค่า : ****
เอาตามความรู้สึกเลย เหมือนกินร้าน Gyudon เป๊ะครับ ต่างกันแค่ราคาแพงกว่า เพราะมีจานหมุนและเมนูกินเล่นพวกของดองเพิ่มเข้ามา
แต่เอาเข้าจริงผมให้ความคุ้มน้อยกว่าเพราะราคาสูงกว่าแต่ทำออกมาไม่ค่อยดี เพราะจานรองรสจัด ขณะที่สิ่งที่ควรจะเข้มนัวอย่างเนื้อวัวกลับจืดชืด
ไร้สีสัน ร้านนี้จึงเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินร้านแคบๆเล็กๆ และอยากเสพบรรยากาศใหม่ๆในการกินเนื้อย่างที่เสิร์ฟบนสายพาน
ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันบ่อยๆ เท่านั้นเอง
ภาพรวม : ***1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น