▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจานเดียว
เมนูทอด
อาหารพื้นบ้าน
อาหารไทย
เรื่องเล่าจากผู้สูงอายุ
อาหารแห่งสายใย: ข้าวหมูกระเทียมใส่น้ำเกรวี่
เมนูที่ชอบมา 40 ปีแล้ว
สมัยเด็ก ไปเที่ยวไปกินที่ไหน ก็ต้องสั่งข้าวหมูกระเทียมตลอด
กินง่าย รสชาติถูกปาก หอมกระเทียมพริกไทย
สูตรไม่ตายตัว หมักเนื้อสันคอหมูใส่พริกไทยป่น ซีอิ๊วหวาน แป้งข้าวโพด น้ำตาล ซอสฝาเขียว น้ำมันงา [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ หมักแล้วเอาไปทอดน้ำมันที่เจียวกระเทียมแล้ว ทอดจนเนื้อสุกนุ่ม กินกับไข่ดาว พริกน้ำปลา แตงกวาหั่นเปลือกออก กินกับข้าวสวยนุ่มๆ แซ่บหลาย