ฟองน้ำด้านสีเหลือง ไม่ได้มีไว้ล้างจาน

อ้าวเฮ้ย! เพิ่งจะรู้เลย 😱 ฟองน้ำล้างจานด้านสีเหลือง ไม่ได้มีไว้ล้างจาน
ที่ผ่านมา เราเข้าใจผิดกันมาตลอด คิดว่าใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน แต่จริงๆ แล้ว ด้านสีเหลืองเค้ามีไว้แค่ "ช่วยตีฟองน้ำยาล้างจาน" เท่านั้น



3M เผยความจริง ด้านสีเหลืองของฟองน้ำล้างจาน ไม่ได้มีไว้ล้างจาน เผยวัตถุประสงค์ที่แท้จริง แล้วใช้กี่วันถึงควรเปลี่ยน

"ฟองน้ำล้างจาน" เป็นสิ่งที่ต้องมีในห้องครัวของทุกครัวเรือน การออกแบบทั่วไปด้านหนึ่งมีเส้นใยสีเขียวและอีกด้านหนึ่งเป็นฟองน้ำสีเหลือง หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าสามารถใช้ทั้งสองด้านทำความสะอาดได้

ทว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ 3M ได้เปิดเผยในรายการทีวีญี่ปุ่น ว่าวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของฟองน้ำด้านสีเหลืองไม่ได้มีไว้เพื่อทำความสะอาด แต่เพื่อช่วยสร้างฟองให้กับน้ำยาล้างจาน

3M สาขาญี่ปุ่น ชี้ให้เห็นว่าหากคุณใช้ฟองน้ำล้างจานด้านสีเหลือง มักจะขจัดคราบสกปรกได้ยาก ฟองน้ำล้างจานด้านสีเหลืองถูกออกแบบให้เปียกเมื่อล้างจาน เมื่อบีบน้ำยาล้างจานใส่แล้วถูให้เกิดฟอง และทำความสะอาดด้วยด้านสีเขียวที่มีกากใยขัดจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บริษัท 3M ยังเน้นย้ำว่าหลังจากใช้งานไปแล้ว 28 วัน ฟองน้ำล้างจานอาจสะสมแบคทีเรียได้มากกว่าแปรงขัดห้องน้ำ จึงแนะนำให้เปลี่ยนเดือนละครั้ง หรือเลือกฟองน้ำล้างจานที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียเพื่อลดกลิ่นและการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย หลังจากใช้งาน ควรบีบน้ำออกจากฟองน้ำให้หมด และแขวนไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อให้แห้งสนิท
 

แม้ว่าหน้าที่หลักของฟองน้ำด้านสีเหลืองคือการช่วยให้เกิดฟอง แต่ก็ยังมีประโยชน์ได้หากคุณต้องการทำความสะอาดภาชนะที่บอบบางหรือกระทะที่เคลือบเทปล่อน และกังวลเรื่องพื้นผิวเป็นรอย

โดยรวมแล้วเพื่อให้ได้ผลการทำความสะอาดที่ดีที่สุด คุณควรใช้ฟองน้ำด้านสีเขียวหรือด้านหยาบในการล้างจาน

การใช้งานด้านสีเหลือง

ช่วยให้เกิดฟอง ด้านสีเหลืองจะช่วยให้เกิดฟองได้มากขึ้นเมื่อผสมกับน้ำยาล้างจาน ทำให้การล้างจานสะดวกยิ่งขึ้น

ทำความสะอาดภาชนะที่บอบบาง  สามารถใช้ด้านสีเหลืองทำความสะอาดภาชนะที่บอบบาง เช่น แก้ว แก้วไวน์ หรือภาชนะที่เคลือบเทปลอนได้ เพราะจะไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน

เช็ดทำความสะอาด  ใช้เช็ดทำความสะอาดคราบน้ำ หรือคราบเล็กน้อยบนพื้นผิว

เอาเเป็นว่า 

ด้านสีเหลือง  เหมาะสำหรับการดูดซับน้ำและน้ำยาล้างจาน ช่วยให้เกิดฟอง ทำความสะอาดภาชนะที่บอบบาง และเช็ดทำความสะอาด

ด้านสีเขียว  เหมาะสำหรับการขจัดคราบสกปรกที่ติดแน่นบนจาน ชาม หรือหม้อ

ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการล้างจานที่ดีที่สุด ควรใช้ทั้งสองด้านร่วมกัน โดยใช้ด้านสีเหลืองช่วยให้เกิดฟอง และใช้ด้านสีเขียวขัดถูทำความสะอาดคราบสกปรก

ที่มา
https://www.sanook.com/news/9491818/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่