คิดเหมือนกันไหมครับว่าค่าครองชีพเรื่องการกินในปัจจุบันจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับการเลือกของเรามากกว่า

เห็นหลายคนบอกปัจจุบันของแพงมาก แต่ผมไม่รู้สึกว่ามันจะแพงขึ้นตรงไหน แถมตอนนี้แฮปปี้กับการกินทุกมื้อแบบสุดๆ
อาศัยอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ อาหารหนึ่งอิ่ม มื้อกลางวันกับเย็นแค่ 40-50 เอง ส่วนใหญ่จะเน้นกินข้าวแกง เพราะอาหารหลากหลายดี
ยกเว้นมื้อเช้าจะกินตั้งแต่หกโมงครึ่ง เลยเน้นกินง่ายๆ จะเอาพวกปลาสดที่ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตมาต้มกินกับข้าวสวย
ปลาทูไซส์กลางกึ่งใหญ่แค่ตัวละ 20 = 1 มื้อ ปลากะพงตัวละ 110 บาท แบ่งกินได้ 3-4 มื้อ ปลาไข่ถาดนึงแค่ 40 ได้ 10 ตัว = 1 มื้อ
ปลานิลตัวละ 50 กินได้ 2 มื้อ ปลาทับทิมใหญ่ตัวละ 100 กินได้ 3-4 มื้อ ปลาดอลลี่ครึ่งตัว = 1 มื้อแค่ 20 บาท
แต่บางทีก็กินปลาที่แพงขึ้น แต่มื้อนึงก็ไม่เกิน 50 บาทอยู่ดี อย่างพวกแซลมอน ซาบะ ปลาอาจิ สันในไก่ หมูชาบู ตับไก่ 
อกไก่ ท้องแซลมอน ทุกอย่างเอามาต้มกินหมด จิ้มกินกับซอสต่างๆ ทานกับข้าวหอมมะลิหุงเอง คำนวณแล้ววันนึงยังไงก็ไม่ถึง 150 บาท
รวมน้ำเปล่า 4 ขวดต่อวัน ยกเว้นวันไหนอยากกินของแพงก็เอาปลาไหลย่างฟรีซมาทำ ครึ่งตัวก็ 150 บาท 
ไม่ก็แซลมอนรมควันบ้าง ซาชิมิบ้าง ปลาจาระเม็ดบ้าง ปลาตาเดียวบ้าง หอยเชลล์บ้าง ค่ากินถึงจะแพงหน่อย แต่ปกติแล้วสำหรับผมถือว่าถูกมาก
ยังนึกไม่ออกว่าค่ากินประเทศไหนถูกกว่าเมืองไทยบ้าง ฉะนั้นสำหรับผมค่าครองชีพเรื่องการกินแพงหรือถูกมันอยู่ที่เราเลือกจริงๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่