เนื่องจากทุกวันนี้อาหารที่มีขายโดยทั่วไปมักมีโซเดียมค่อนข้างสูง แต่ร่างกายคนเรารับเกลือได้ไม่ควรเกิน 2,000 มก. โซเดียมสูงทำให้ไตทำงานหนัก เป็นความดันโลหิตสูงได้ ซึ่งผมคิดว่าเหล่าประชากรทั้งหมดน่าจะมีผู้ที่สามารถรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูงกว่าคนทั่วๆไปได้ โดยร่างกายอาจจะมีขบวนการกำจัดโซเดียมส่วนเกินที่ดีกว่าคนทั่วไป หรืออื่นๆ เลยอยากรู้ว่ามีคนแบบนี้ไหม ที่กินเค็มเยอะๆแต่ร่างกายแทบไม่ได้รับผลกระทบใดๆเลย
มีคนที่สามารถบริโภคโซเดียมสูงๆโดยไม่เป็นอันตรายไหม สัก 10000 มก/วัน (มากกว่าคนทั่วไป 5 เท่า)