มีมังกรพ่นควันแบบนี้ ให้ทายเรามากินอะไร นี่เลย! ชาบูหมาล่าสไตล์ไต้หวัน
ที่มีเนื้อระดับพรีเมียมให้กิน เนื้อนุ่มมาก
ร้านนี้คือ Ding Shan Restaurant Thailand อยู่ในคริสตัลปาร์ค ตรงเส้นเลียบด่วนนี่เอง
ตัวร้านแต่โทนสีเข้มแบบเรียบหรูดูแพง แต่ราคาไม่ได้แรงเกิน
เพราะเซตที่เรามากินเป็น Gyu (Beef) Set 1,590.- แบบที่ได้กินเนื้อวากิวด้วย เซตนี้กินได้ 2-3 คนเลย
ตัวร้านเค้ามีทั้งโซนนั่งกินคนเดียว หรือถ้ามาเป็นครอบครัวใหญ่ก็มีห้องส่วนตัวแยกให้ด้วย
ตัวน้ำซุปเราเลือกมาเป็นซุปหมาล่า และกระดูกหมูแบบข้นคลัก
เราว่าซุปหมาล่าที่นี่เค้าทำมาแบบที่กินง่าย ไม่ได้เผ็ดจนเกินไป และที่สำคัญคือไม่มันเยิ้ม กินเพลินมาก
Gyu (Beef) Set มีเนื้อมาให้ 3 จาน เป็นวากิวเนื้อออสฯ 2 ส่วน และเนื้อ US อีก 1 จาน เนื้อนุ่มละมุนทุกจาน การันตีเลย
แล้วก็เลือกเส้นได้ เราเลือกเป็นเส้นมันหวาน นอกจากนั้นเค้าก็มีเป็นลูกชิ้นและเซตผักมาด้วย
อีกอย่างที่ชอบ คือน้ำจิ้มที่นี่ เค้ามีหลายสูตรให้เราลองทำ
แต่สูตรที่เราชอบที่สุดจะเป็นน้ำจิ้มงา มันจะมีความหอมมันนัวหอมและเผ็ดน้อย ใครที่มากินแนะนำให้ลองน้ำจิ้มตัวนี้เลย
ก่อนกินเค้าจะมีเสิร์ฟเป็นชาอู่หลงร้อนๆหอมๆ เป็นเหมือน welcome drink ล้างปากล้างคอกันก่อน
ส่วนระหว่างที่กินอยู่ เค้าก็จะเสิร์ฟ ซอร์เบมะนาวมิ้นท์ ที่กินแล้วสดชื่นมาก
แล้วยังช่วยตัดเลี่ยน ลดความเผ็ดได้ดี อร่อยจนอยากขอเพิ่มมากินอีกเลย
ในเซตสามารถเลือกของหวานได้ด้วย 1 อย่าง เราเลือกมาเป็น โรตีไอติมมะพร้าว
ตัวที่เป็นเมนูสุดฮิตของไต้หวัน ที่เค้ากินไอติมพร้อมกับผักชี
ตอนแรกก็แปลกใจ แต่พอกินพร้อมกันแล้วมันเข้ากันจริงๆ ความไอติมหวานฉ่ำตัดกับรสเขียวเล็กๆของผักชี
มันเป็นรสที่รวมกันแล้วลงตัวแบบบอกไม่ถูก แนะนำว่าต้องลอง
.
สรุปความชอบคือซุปหมาล่าร้านนี้เค้าไม่ได้มันเยิ้มจนเลี่ยน และไม่ได้เผ็ดโดด เป็นหมาล่าที่กินได้เรื่อยๆ กินเพลิน
ยิ่งมีน้ำมะนาวมิ้นท์มาช่วยลดเผ็ดด้วยแล้ว ยิ่งดี เลิฟๆ
[CR] ชาบูหมาล่าสไตล์ไต้หวัน ที่มีมังกรพ่นควัน และมีเนื้อวากิวพรีเมียม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้