[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ บ้านเชฟ

"บ้านเชฟง้วนไม่ใช่ร้านลับ เพราะอ่านเจอในเฟซบุ้คหลายครั้ง
ร้านอยู่ในหมู่บ้านเอราวัณ ซอยลำลูกกา 53 เปิดมาแล้ว 5 ปี
โดยหนุ่มง้วนร่างท้วมสูงใหญ่ ผู้เคยอยู่ห้องอาหารศาลาไทย โรงแรมแมนดาริน โอเรียนทอล
และเคยเป็นผู้ช่วยของเชฟวิชิต มุกุระ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์
แม้ว่าใกล้ที่ทำงานแต่เดิมเปิด 5 โมงเย็นไม่สะดวก จึงแนะนำเจ้านายให้ไปกินเพราะใกล้บ้าน
ปรากฏว่าติดใจกลายเป็นลูกค้าประจำพาลูกค้าไปกิน สั่งมากตามสไตล์สั่งแหลกเต็มโต๊ะ
จนเชฟต้องขอร้องให้หยุดสั่ง ประตูห้องทำงานเปิดออกไม่น่าจะไปลิ้มเหล่าโหงว พระราม 4
เพราะเพิ่งไปเมื่อวันจันทร์ แย้งว่าร้านนี้เปิดเย็น กลายเป็นมีรอบ 11.30-14.00 น.จองโต๊ะจองอาหารไว้แล้ว
ไปกัน 3 คนสั่ง 6 อย่าง ของหวาน 2 อย่างเท่าที่มี ที่ติดใจที่สุด คือ สตูว์ เลือกสั่งแก้มวัวแทนลิ้นวัว 429 บาท
เคยกินแต่สตูว์เคี่ยวข้นใส่มันฝรั่งใส่แครอท แต่มาแบบกึ่งขลุกขลิกครีมมี่ ใส่เห็ด ถั่วแระญี่ปุ่น และรากบัวต้ม
เนื้อแก้มวัวเปื่อยอารมณแบบลิ้นวัวตุ๋นเปื่อย รสชาติลงตัวไม่เค็มไป ไม่หวานไป ไม่เลี่ยนเนย 
ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม กินกับสลัดผักราดน้ำสลัดบัลซามิก เอาผักสลัดมาห่อเนื้อแก้มวัวแบบหมูกระทะเกาหลี
ยังไม่รีบร้อนรีวิวอาหารที่เหลือ ดองไว้รอกลับไปลองโทมาฮ็อก 1 กิโล 1,750 บาท
หมายเหตุ ร้านนี้ไม่มีซุป เหตุเพราะลูกค้าติว่า 69 บาทแพงขายไม่ได้เลยไม่ขายดีกว่า"
นี่คือข้อความที่โพสท์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันวันพฤหัสฯ ที่ 27 มค 2022
โดยตั้งใจว่าจะเขียนเป็นบทความยาวหลังจากกลับไปกินอาหารอีกครั้ง
แต่ปรากฏว่าภาพการไปกินที่ร้านชฟทั้งสองครั้ง อยู่ในฮาร์ดิสก์พกพาที่เสียหาย













วันพฤหัสฯ ที่ 25-8-2022
พาลูกค้าไปเลี้ยงที่ร้านบ้านเชฟ ออกจากบริษัทเข้าถนนลำลูกกา เลี้ยวซ้ายผ่านบีทีเอสสถานี้คูคต





ก่อนถึงแยกเข้าคลอง 4 ติดกับโชว์รูมรถ Isuzu 
และตรงข้ามโชว์รูมรถ Subaru สถานีบริการ NGV ปตท. และโชว์รูมรถ MG 
เลี่ยวซ้ายเข้าซอยลำลูกกา 53 หรือซอยหมู่บ้านเอราวัณ







จากปากซอยเข้าไปร้อยเมตร ผ่านกลุ่มอาคารพาณิชย์เป็นทาวน์เฮาส์สามชั้น



ทาวน์เฮาส์สามชั้นทาสีโอลด์โรสหลังสุดท้าย 
มีร่มสี่เหลี่ยมสีขาวกางหน้าบ้าน คือ ที่ตั้งของร้านบ้านเชฟ





"สวัสดีครับอาสาม ขอบคุณครับที่เขียนลงในเฟซบุ๊ก ลูกค้าใหม่ตามมาเพียบเลย"





เชฟง้วนยังคงประจำการอยู่ในครัวคนเดียว มีลูกน้องช่วยเตรียมและเสิร์ฟอีกสองคน
ส่วนคุณภรรยายังคงไปทำงานเป็นเชฟเบเกอรี่ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเตล



ถอดรองเท้าก่อนเข้าในร้านปรับอากาศ ที่มี 5 โต๊ะ
เป็นโต๊ะใหญ่นั่งได้ 4-6 คน 3 โต๊ะ และโต๊ะนั่งได้ 2-4 คนอีก 2 โต๊ะ 



รายการอาหารบนกระดานดำเขียนด้วยมือ ราคาต่ำกว่าห้าร้อยลงท้ายด้วยเลข 9
เป็นอาหารจานเดียว ที่สั่งมากินเองคนเดียว หรือสั่งหลายจานมากินร่วมกันเพื่อความหลากหลาย
เพราะแม้ว่าแต่ละจานจะไม่ใหญ่มาก แต่บางจานกินคนเดียวอาจอิ่มจนชิมจานอื่นเพิ่มไม่ได้



ราคาเนื้อดราย์เอจ 30 วัน โทมาฮอว์คโดดจาก 1,750 บาท ไปเป็น 2,450 บาท 



เริ่มด้วยสลัดปลาแซลม่อน 189 บาท
เนื้อปลาแซลม่อนหั่นสี่เหลื่ยมยาวไร้ก้างกวนใจ น้ำหนักประมาณ 50 กร้ม
ทอดด้วยน้ำมันบาง ๆ บนกระทะ จนสุกพอกรอบด้านนอก แต่ด้านในนุ่มแน่น
วางบนผักสลัดหลายชนิด และบีทรู้ทขูดเป็นเส้นแบน ราดน้ำสลัดบัลซามิก 
ที่หอมกลิ่นน้ำส้มสายชูบัลซามิกอมเปรี้ยวเล็กน้อย





สปาเก็ตตี้หมึกดำกระเทียมพริกแห้งทะเล 99 บาท สองจาน
ใส่กุ้งสด หมึกสดและหอยแมลงภู่ กับราคา 99 บาทและอร่อยเผ็ดกำลังดีนับว่าถูกมาก



สั่ง Tortillas Pizza (ตอร์ติญ่าพิซซ่า) บนเขียงไม้ยาว 2 ที่
พนักงานวางแผ่นตอร์ติญ่าบนถาดอบ ใส่ชีส แฮมและผักสลัด 
ปิดด้วยตอร์ติญ่าอีกแผ่นแล้วนำเข้าเตาอบ



บาร์บีคิวซี่โครงหมู 159 บาท
ซี่โครงหมูแบบ Spare Ribs มาเป็นแร็ก (Rack) 
หมักซอสจนเข้าเนื้อเปื่อยนุ่ม กินตอนร้อน ๆ คู่กับเฟรนช์ฟรายอร่อยมาก







Beef Tongue Stew (สตูว์ลิ้นวัว) 369 บาท 
และ Beef Cheek Stew (สตูว์แก้มวัว) 429 บาท



ครั้งก่อนกินแก้มวัว



คราวนี้จึงขอลองลิ้นวัว สตวูร้านนี้ไม่ใช่แบบน้ำข้นใส่มันฝรั่งและแครอท
แต่เป็นแบบขลุกขลิกครีมมี่หอมเนยแต่ไม่เลี่ยน โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส
ใส่เห็ด ถั่วลันเตาและรากบัว ซึ่งดูเหมือนเป็นสูตรเฉพาะตัวของเชฟง้วน ที่ใช้รากบัวเป็นส่วนประกอบในจานอาหาร
ชวนให้นึกถึงอีกร้านที่ชอบใช้รากบัว แต่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่าโอโตยะ







ลิ้นตุ๋นได้ดีหั่นชิ้นหนา 
มีความเปื่อยนุ่มด้านนอกละลายในปาก 
ก่อนพบกับความเด้งหนุบหนับด้านใน







Tortillas Pizza (ตอร์ติญ่าพิซซ่า) 289 บาท
เป็นรายการอาหารที่สั่งทุกโต๊ะ มาทุกครั้งสั่งทุกครั้ง
หนึ่งถาดหั่นเป็น 5 ชิ้นวางซ้อนมาบนเขียงไม้ยาว







แป้งตอร์ติญ่าอบจนกรอบหอมชีส
ได้ความนุ่มของผักสลัดที่อบจนสุกด้านใน 
ได้ความเค็มจากชีส รสชาติลงตัวมาก



เพิ่มความเผ็ดด้วยการราดซอสพริกด้านบน



สปาเก็ตตี้ซอสปู 329 บาท ตักแบ่งมาชิม
ต้มเส้นจนนุ่มนอกแต่พอแข็งในสู้ฟัน (อัลเดนเต้/Al Dente)
ผัดกับเนื้อปู ชูรสด้วยพริกขี้หนูสดเล็กน้อย





สปาเก็ตตี้เนื้อ 269 บาท
เนื้อสุกแบบ Medium Rare สีชมพูสวย ราดเส้นด้วยซอสเนยมะเขือเทศสับเผ็ดเล็กน้อย



เส้นต้มสุกดี เนื้อนุ่มมาก





สเต๊กอกเป็ด 329 บาท แต่งหน้าด้วยใบผักชีและกลีบดอกอัญชัน 
เสิร์ฟพร้อมมัสตาร์ด และซอสดำอมเปรี้ยวเล็กน้อย





เนื้อเป็ดผ่านการหมักจนไร้กลิ่นประจำตัว ทอดหนังพอเกรียม
หั่นหนาพอดีคำ วางเรียงโค้งสวย วางบนมันบดทาบนจานเป็นฐานรองเนื้อเป็ด เห็นรากบัวโผล่ออกมา



เนื้อเป็ดอมชมพูเหมือนเป็ดรมควันอ้อย เนื้อนุ่มติดหนังหอมชั้นไขมันบาง ๆ



ครีมมันบดหอมเนยเค็มเกลือเล็กน้อยหอมพริกไทยไร้ความเลี่ยน 
เข้ากันมากกับรากบัวต้มกรุบกรอบ เห็ดหอม และถัวแระญี่ปุ่น



สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเบค่อน 89 บาท 
แบ่งมาชิม เป็นแบบไม่ตอกไข่แดงสด







สั่ง Tortillas Pizza (ตอร์ติญ่าพิซซ่า) อีกที่
ครั้งที่สองที่มาร้านนี้ก็สั่งสองที่ แต่ที่หนึ่งไม่ใส่แฮม เพราะมีหนึ่งคนกินมังสวิรัติ







ปิดมื้อด้วย Crème Brûlée (เครม บรูเล่/ครีมที่ถูกเผาไหม้) 99 บาท 5 ที่
ด้านบนเป็นน้ำตาลไหม้ ที่เกิดจากการทำให้ไหม้ด้วยการพ่นไฟฟู่
จนเป็นชั้นคาราเมลบาง ๆ กรอบเกรียมหอมกลิ่นน้ำตาลไหม้
ถัดจากชั้นคาราเมลเป็นคัสตาร์ดเนื้อเนียนนุ่มหอมกลิ่นวานิลลา







มื้ออร่อยไร้ความเลี่ยน ถูกใจทั้งรสชาติและราคา 
ไม่มีค่าบริการ รวมภาษีในราคาอาหารแล้ว 5 คน 3,603 บาท

ชื่อสินค้า:   สเต๊กซี่โครงแกะ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่