เมนู "ภัตตาคารบ้านนา" ทำไมถึงยังเป็นที่นิยมในสังคมไทย ???

ในสังคมเมือง เมนูยอดนิยมอาจเป็น ชาบู ปิ้งย่าง สุกี้ โน่นนั่นนี่ (ราคาต่อหัว~299บาท) แต่ในสังคมต่างจังหวัด(อีสาน/เหนือ/กลาง) เมนูสุดคลาสสิค คือ ส้มตำปลาร้า ลาบเลือด ซกเล็ก ลู่ ซ่างัวขม กุ้งเต้น โน่นนั่นนี่ ดังภาพ

คำถาม : ปลาร้า หน้าตาเป็นยังไง ???



คำถาม :ส้าจิ้นงัวขมๆ หน้าตาเป็นไง ???

คำถาม : หลู้ หน้าตาเป็นยังไง ???
ในเมืองหายาก ราคา~100-120.-

คำถาม : ลาบเลือดหมู หน้าตาเป็นยังไง ???
ในเมืองหายาก ราคา~80-100.-

คำถาม : กุ้งเต้น หน้าตาเป็นยังไง ???
ในเมืองหายาก ราคา~100-120.-

ในสังคมชนบทอาหารภัตตาคารเหล่านี้ยังหาทานได้ทั่วไป แต่ในสังคมเมืองอาจจะยากสักหน่อย อาจพบได้ในวงสุราเท่านั้น ราคาไม่ใช่ถูกๆนะจ๊ะ

จุดร่วมของอาหารไทยทุกชนิด คือ อะไร???


คำถาม : อาหารคนเมือง+ชนบทกินแล่วเป็นมะเร็ง แล้วชั้นจะต้องทำยังไงคร้าาาาา???
คำตอบ : ไม่ต้องทำอะไร เพราะอากาศที่พวกเมิงงสูดอยู่ 99% ก่อมะเร็งปอด


ดังนั้นกินๆไปเหอะ เดี๋ยวก็ไปอยู่วัดกันอยู่หล่ะ

"ข้าไม่ได้ชอบรสชาติสุรา แต่ชอบบรรยากาศการร่ำสุรา"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่