คือจะเล่าให้ฟัง ว่าบางทีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำโรงแรม 5 ดาวระดับโลก มันไม่ได้อร่อยเสมอไปนะจ๊ะ

กระทู้สนทนา
ไม่ได้จะมาดิสเครดิตโรงแรมเครือนี้นะครับ
ผมเนี่ย แฟนตัวยงของโรงแรมเครือนี้เลยด้วยซ้ำ
หมดเงินไปเป็นล้านๆ กว่าจะได้เป็นสมาชิกระดับ Platinum Elite
โรงแรมนี้อยู่ สุขุมวิทซอยต้นๆ ใกล้ BTS เพลินจิต เดินข้ามทางรถไฟไปนิดเดียวถึง

ตรุษจีนที่ผ่านมา เครือเค้าก็ส่ง ประชาสัมพันธ์มาทางอีเมลล์ 
นี่ไง Chinese New Year Premium All You Can Eat Dim Sum หัวละ พันห้า พันเจ็ดมั๊ง ไม่รวมภาษี
เอาวะ ลองจองดู...อ้าว ห้องอาหารถูกจองเต็มหมด ต้อง เข้าชื่อรอ เป็น waiting list 
เอา...ก็รอ คนมันอยากกินนี่หว่า

อีก สองสามวันมีพนักงานโทรมาคอนเฟิร์มครับ ีใจๆ

นับวัน นับคืน ตื่นเต้น รอจะไปกินหนมจีบให้มันหนำใจซะทีวะ อยากกินมาตั้งกะเด็กๆแล้ว อิ อิ
ไปถึง พนักงานก็ต้อนรับอย่างดี พาไปที่โต๊ะที่จองไว้
รายการอาหารเพียบ ผมอาฆาต เงื้อมาตั้งกะสามย่าน เล็งมาหมดแล้ว ว่าจะกินอะไรบ้าง และจะไม่กินอะไรบ้าง

จัดไป !
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ ฮะเก๋า ซิ่วหมาย เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ฮะเก๋ากุ้งและหอยเชลล์ ฟองเต้าหู้ทอดยัดไส้กุ้ง
งาทอดไส้ไหลนี่ signature dish นะ แต่ไม่สั่ง เพราะไม่ชอบอะไรไส้ไหลๆ ฟังแล้วสยองมากกว่าน่ากิน
กุ้งทอดวาซาบิ เนื้อปลาอบวุ้นเส้น ฟองเต้าหู้นึงราดซ๊อสเป๋าฮื๊อ ไก่แช่เหล้า
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง กุ้งปิรามิด ซุปกะเพาะปลาสดเห็ดหอมน้ำใส ฯลฯ
เครื่องเคียง น้ำจิ้มมาครบ ! จิ๊กโจ่ว พริกเซี่ยงไฮ้ ทุกอย่างดีงาม หมดจด ผมสั่งเพิ่มซีอิ๊วขาว และ มัสตาดมาด้วย

อาหารค่อยๆทะยอยมา
ทุกจานสวยงาม น่ากิน และ ตรงปกมากๆ ฮะเก๋านึ่งสดใหม่ ควันฉุย
ใช้วัตถุดิบชั้นดีทุกรายการ กุ้งนี่ไม่ใช่ขนาดเยาวชนนะครับ ตัวเบ้อเริ่ม กรอบ เด้ง สู้ฟัน
หมูแดงหั่นมาชิ้นหนาสะใจ เป็ดย่างก็ดูดี หมูกรอบหั่นมาเป็นลูกเต๋า รอยหั่นคมกริบ
ทุกอย่างดูดี จัดวางมาสวยงาม น่ารับประทาน และ ดูจะอร่อยเอามากๆเลยเสียด้วยซ้ำ
แต่ไม่.
เฮ้ย ! ฟองเต้าหู้ทอดมา ไม่ไใช่อมน้ำมันนะครับ ต้องเรียกว่า "ชุ่มน้ำมัน"เลยด้วยซ้ำ
แล้ว ฮะเก๋าโรงแรม 5 ดาว ทำมาได้แค่นี้หรือ กุ้งตัวเบ้อเริ่ม มันคงต้องมีอะไรพลาด สั่งมาแก้ตัวอีกรอบซิ
วัตถุดิบชั้นยอด เชพชั้นเยี่ยมนำเข้ามาจากฮ่องกง ทำไม ทำอาหารออกมาได้เยี่ยงนี้วะ
ตาย5 หมูแดงกินเข้าไปคำเดียว เหนียวจน เคี้ยวไม่ไหว หมูกรอบก็เหนียวพอๆกัน
ก๋วยเตี๋ยวหลอดต่างๆ น้ำซ๊อสที่ราดมา จืดหมด ไม่หอมกลมกล่อมอะไรใดๆ
แ ท บ จ ะ ไ ม่ มี อ ะ ไ ร ซั ก อ ย่ า ง ที่ พ อ จ ะ เ รี ย ก ไ ด้ ว่ า  "อร่อย"
เชื่อมั๊ยครับ ของพื้นๆแบบนี้ วัตถุดิบดีขนาดนี้ ห้องอาหารระดับนี้ ในโรงแรมระดับนี้กลับ ทำออกมาได้ poor exucuted มากๆ
แต่ก็เก่ง ที่ทุกจานออกมาหน้าตาดี สวยงามทุกจาน
ไม่มีความประทับใจใดๆ กับอาหารจานไหนเลยครับ เสียดายตังค์ชิปเป๋ง
อ้อ ... มี มีซุปกระเพาะปลาที่ผมต้องชมว่า อร่อย น้ำซุปหอม กลมกล่อมมาก จนต้องเบิ้ล
มีไรอีกที่ พอจะอร่อย...นึกก่อน... นึกไม่ออก ไก่แช่เหล่าน่าจะโอเคนะผมว่า 
อ้อ...ไอติมมะพร้าวครับ อร่อย

ก็ยังคุยกับเพื่อนที่ไปด้วย อายุ 63 แก่กว่าผมนิดนึง ผมเรียกว่า "ป๋า"
ผมบอก เฮ้ย ป๋า พวกเรานี่กินติ่มซำมาทั้งโลก ทั้งฮ่องกง สิงค์โปร์ ลอนดอน ปารีส ยันหนมจีบรถเข็น
มาเจอที่เมืองไทยงานนี้ หงายท้องกันทั้งคู่เลยว่ะ  หัวร่อกันก๊าก
ทั้งผม ทั้งป๋า กำลังสงสัย ว่า ลิ้นพวกเรามันคงไม่ถึงระดับอย่างแน่นอน

สงสัยต้องกลับไปกินที่ "กว้านสิ่วกี่" ตามประสาลิ้นระดับพวกเรา

(ฮา)

ป.ล. กว้านสิ่วกี่ อยู่ที่ไหน ไป search ดูกันเอาเองนะครับ สวัสดี... อูกะ อูกะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่