ถามคนอายุ 40-50 อัพ นะคะ
น่าจะเป็นคนรุ่นที่เคยชินกับการกินข้าวเหนียวมะม่วงกับมะม่วงอกร่อง
มาช่วงสัก 30 ปีหลังนี้ ข้าวเหนียวมะม่วงมักเสิร์ฟกับมะม่วงน้ำดอกไม้
แรกๆกินไม่คุ้นลิ้นเลย โหยหาอกร่องมาก
รู้สึกว่า ที่เขานิยมน้ำดอกไม้เพราะมันหวานสนิท เนื้อเยอะ ไม่ได้คิดว่านิยมเพราะอร่อย
สู้อกร่องไม่ได้ อกร่องมีรสเปรี้ยวนิดๆสดชื่นไม่เลี่ยน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
แต่มาช่วงหลังๆนี่ เจออกร่อง พอเอามากินกลับแปลกๆไปแฮะ
กลายเป็นว่า สู้น้ำดอกไม้ไม่ได้ซะละ จบข่าว
เคยกินข้าวเหนียวมะม่วงกับอกร่องอร่อยสุด แต่พอนานๆไปชินกับน้ำดอกไม้ซะแล้ว เป็นกันไหม
น่าจะเป็นคนรุ่นที่เคยชินกับการกินข้าวเหนียวมะม่วงกับมะม่วงอกร่อง
มาช่วงสัก 30 ปีหลังนี้ ข้าวเหนียวมะม่วงมักเสิร์ฟกับมะม่วงน้ำดอกไม้
แรกๆกินไม่คุ้นลิ้นเลย โหยหาอกร่องมาก
รู้สึกว่า ที่เขานิยมน้ำดอกไม้เพราะมันหวานสนิท เนื้อเยอะ ไม่ได้คิดว่านิยมเพราะอร่อย
สู้อกร่องไม่ได้ อกร่องมีรสเปรี้ยวนิดๆสดชื่นไม่เลี่ยน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
แต่มาช่วงหลังๆนี่ เจออกร่อง พอเอามากินกลับแปลกๆไปแฮะ
กลายเป็นว่า สู้น้ำดอกไม้ไม่ได้ซะละ จบข่าว