คือผมอยากเพิ่มน้ำหนักด้วยการกินข้าวเยอะๆ จึงเลือกกินข้าวหอมมะลิครับ ผมกินวันละ600กรัม แต่ผมงงว่า ผมต้องนับแคลยังไง ต้องนับหลังจากหุงสุก หรือก่อนหุง เช่น ผมกินวันละ600กรัมใช่มั้ยที่ชั่งข้าวหอมมะลิดิบก่อนนำไปหุง เติมน้ำ 2 ข้อนิ้ว แต่พอหุงเสร็จตักออกมาชั่งมันกลายเป็น 1200กรัม ผมเลยสงสัยว่าต้องนับแคลตอนแรกหรือตอนหุงเสร็จครับ
ข้าวหอมมะลิดิบ 100กรัม กับ ข้าวหอมมะลิที่หุงสุก 100กรัม แคลมันเท่ากันมั้ยครับ