ถ้าหากวัตถุดิบในการผลิตสินค้าอุปโภค/บริโภคลดลงเกือบเท่าตัว ราคาสินค้าต่างๆ จะลดลงบ้างหรือไม่(เช่น อาหาร)

สินค้า  ณ ปัจจุบันที่ต้องบริโภค อย่าง อาหาร  การทานอาหาร 1 จาน กับข้าว 2 อย่าง จานละ 50  ซึ่ง 50 บาท รู้สึก
ว่าขึ้นตอนหมูโลละ 220  น้ำมันรถก็แพงพอตัว  ซึ่งแม่ค้าก็ได้ขึ้นราคาอาหารเพื่อรองรับต้นทุนของอาหาร ก็พอจะเข้าใจได้

แต่ปัจจุบันหมูโลละ 160  น้ำมันก็ถือว่าลดลงไปมาก  แต่อาหารก็คงราคาไว้ที่ 50 เหมือนเดิม

แล้วมาที่คำถามหากราคาวัตถุดิบ เช่น หมูเหลือโลละ 100   ไก่   ปลา  ราคาลดลงเป็นอย่างมาก  
ก็ไม่รู้ว่าแม่ค้าจะลดราคาตัวสินค้าบ้างหรือไม่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่