กำลังลาออกจากงานมาขายข้าวไข่เจียวกับลูกชิ้นหมูนึ่ง เพื่อนๆคิดว่าราคาที่ตั้งไว้แพงไปหรือไม่

กำลังลาออกจากงานมาขายข้าวไข่เจียวกับลูกชิ้นหมูนึ่ง เพื่อนๆคิดว่าราคาที่ตั้งไว้แพงไปหรือไม่

สืบเนื่องจากว่าทำงานจนเก็บเงินได้ได้ประมาณนึง รู้สึกทนกับเพื่อนร่วมงานไม่ไหวอีกต่อไป ไม่อยากทำงานกับใครต่ออีก เลยว่าจะลองทำงานที่ทำคนเดียวอิสระ

หนักใจกับราคามากเพราะต้นทุนสูงเอาเรื่อง
ในส่วนของลูกชิ้นหมูนึ่ง

1.ใช้ลูกชิ้นหมูเมืองทอง ต้นทุนกก.ละ100บาท ตก95-96ลูกเสียบ4ได้24ไม้ขายไม้ละ10 บาท รวม240ไม้

2 .น้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง ค่าของ400 บาท

3.ถ้วยพลาสติกและไม้จิ้ม 2บาท/ชุด

4.ค่าแก๊สที่ต้องเปิดต่อเนื่อง วันละ1ถัง8 กก ประมาณ250 บาท

5.งบค่าเดินทางซื้อของเติมแก๊ส ครั้งละ 300บาท

รวมแล้วทุนจะอยู่ที่ไม้ละ 4+2+2+1+1=10 บาท พอดีเลย

เศษที่ปัดขึ้นก็ถือเป็นค่าเช่าที่

แบบนี้ลดเป็น ไม้ละ3ลูกดีมั้ยคะก็จะกำไรไม้ละบาท

#####

ต่อไปในส่วนของข้าวไข่เจียว

1. ข้าว1 กก.155 บาท ตักได้ 15 จานแบบไม่เยอะ ตกจานละ10 บาท

2. ไข่ฟองละ4 บาทไปแล้ว

3 น้ำมันขวดละ39 ทอดได้ 10 ครั้ง ตกครั้งละ 4 บาท

4.เครื่องปรุง เฉลี่ย 1บาท

5.ถ้วยช้องถุง 2 บาท

6.ไส้ไข่เจียว เฉลี่ย5บาท 

7.ค่าแก๊สกับซื้อของรวมไปในลูกชิ้นแล้วไม่นับ

แบบนี้ข้าวไข่เจียว1ฟองไส้3 อย่างจะอยู่ที่ 10+4+4+1+2+5=26  เราขาย 35 ได้มั้ยคะ 
ถ้า 2ฟอง ไส้3 อย่าง 40บาท ลูกค้าจะคิดว่าแพงไปมั้ยคะ

วันนึงคงขาย90 ชุดเยอะเกินไปมั้ยคะ ไข่ราวๆ200 ฟองต่อวันอาจจะไม่หมด

เพื่อนไปที่ทำอยู่คิดว่ายังไงบ้าง หรือพอจะมีคำแนะนำอื่นๆดีๆเรารับฟังทั้งหมดเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่