กำลังลาออกจากงานมาขายข้าวไข่เจียวกับลูกชิ้นหมูนึ่ง เพื่อนๆคิดว่าราคาที่ตั้งไว้แพงไปหรือไม่
สืบเนื่องจากว่าทำงานจนเก็บเงินได้ได้ประมาณนึง รู้สึกทนกับเพื่อนร่วมงานไม่ไหวอีกต่อไป ไม่อยากทำงานกับใครต่ออีก เลยว่าจะลองทำงานที่ทำคนเดียวอิสระ
หนักใจกับราคามากเพราะต้นทุนสูงเอาเรื่อง
ในส่วนของลูกชิ้นหมูนึ่ง
1.ใช้ลูกชิ้นหมูเมืองทอง ต้นทุนกก.ละ100บาท ตก95-96ลูกเสียบ4ได้24ไม้ขายไม้ละ10 บาท รวม240ไม้
2 .น้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง ค่าของ400 บาท
3.ถ้วยพลาสติกและไม้จิ้ม 2บาท/ชุด
4.ค่าแก๊สที่ต้องเปิดต่อเนื่อง วันละ1ถัง8 กก ประมาณ250 บาท
5.งบค่าเดินทางซื้อของเติมแก๊ส ครั้งละ 300บาท
รวมแล้วทุนจะอยู่ที่ไม้ละ 4+2+2+1+1=10 บาท พอดีเลย
เศษที่ปัดขึ้นก็ถือเป็นค่าเช่าที่
แบบนี้ลดเป็น ไม้ละ3ลูกดีมั้ยคะก็จะกำไรไม้ละบาท
#####
ต่อไปในส่วนของข้าวไข่เจียว
1. ข้าว1 กก.155 บาท ตักได้ 15 จานแบบไม่เยอะ ตกจานละ10 บาท
2. ไข่ฟองละ4 บาทไปแล้ว
3 น้ำมันขวดละ39 ทอดได้ 10 ครั้ง ตกครั้งละ 4 บาท
4.เครื่องปรุง เฉลี่ย 1บาท
5.ถ้วยช้องถุง 2 บาท
6.ไส้ไข่เจียว เฉลี่ย5บาท
7.ค่าแก๊สกับซื้อของรวมไปในลูกชิ้นแล้วไม่นับ
แบบนี้ข้าวไข่เจียว1ฟองไส้3 อย่างจะอยู่ที่ 10+4+4+1+2+5=26 เราขาย 35 ได้มั้ยคะ
ถ้า 2ฟอง ไส้3 อย่าง 40บาท ลูกค้าจะคิดว่าแพงไปมั้ยคะ
วันนึงคงขาย90 ชุดเยอะเกินไปมั้ยคะ ไข่ราวๆ200 ฟองต่อวันอาจจะไม่หมด
เพื่อนไปที่ทำอยู่คิดว่ายังไงบ้าง หรือพอจะมีคำแนะนำอื่นๆดีๆเรารับฟังทั้งหมดเลยค่ะ
กำลังลาออกจากงานมาขายข้าวไข่เจียวกับลูกชิ้นหมูนึ่ง เพื่อนๆคิดว่าราคาที่ตั้งไว้แพงไปหรือไม่
สืบเนื่องจากว่าทำงานจนเก็บเงินได้ได้ประมาณนึง รู้สึกทนกับเพื่อนร่วมงานไม่ไหวอีกต่อไป ไม่อยากทำงานกับใครต่ออีก เลยว่าจะลองทำงานที่ทำคนเดียวอิสระ
หนักใจกับราคามากเพราะต้นทุนสูงเอาเรื่อง
ในส่วนของลูกชิ้นหมูนึ่ง
1.ใช้ลูกชิ้นหมูเมืองทอง ต้นทุนกก.ละ100บาท ตก95-96ลูกเสียบ4ได้24ไม้ขายไม้ละ10 บาท รวม240ไม้
2 .น้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง ค่าของ400 บาท
3.ถ้วยพลาสติกและไม้จิ้ม 2บาท/ชุด
4.ค่าแก๊สที่ต้องเปิดต่อเนื่อง วันละ1ถัง8 กก ประมาณ250 บาท
5.งบค่าเดินทางซื้อของเติมแก๊ส ครั้งละ 300บาท
รวมแล้วทุนจะอยู่ที่ไม้ละ 4+2+2+1+1=10 บาท พอดีเลย
เศษที่ปัดขึ้นก็ถือเป็นค่าเช่าที่
แบบนี้ลดเป็น ไม้ละ3ลูกดีมั้ยคะก็จะกำไรไม้ละบาท
#####
ต่อไปในส่วนของข้าวไข่เจียว
1. ข้าว1 กก.155 บาท ตักได้ 15 จานแบบไม่เยอะ ตกจานละ10 บาท
2. ไข่ฟองละ4 บาทไปแล้ว
3 น้ำมันขวดละ39 ทอดได้ 10 ครั้ง ตกครั้งละ 4 บาท
4.เครื่องปรุง เฉลี่ย 1บาท
5.ถ้วยช้องถุง 2 บาท
6.ไส้ไข่เจียว เฉลี่ย5บาท
7.ค่าแก๊สกับซื้อของรวมไปในลูกชิ้นแล้วไม่นับ
แบบนี้ข้าวไข่เจียว1ฟองไส้3 อย่างจะอยู่ที่ 10+4+4+1+2+5=26 เราขาย 35 ได้มั้ยคะ
ถ้า 2ฟอง ไส้3 อย่าง 40บาท ลูกค้าจะคิดว่าแพงไปมั้ยคะ
วันนึงคงขาย90 ชุดเยอะเกินไปมั้ยคะ ไข่ราวๆ200 ฟองต่อวันอาจจะไม่หมด
เพื่อนไปที่ทำอยู่คิดว่ายังไงบ้าง หรือพอจะมีคำแนะนำอื่นๆดีๆเรารับฟังทั้งหมดเลยค่ะ