อาหารเมนูไหนบ้าง ที่ความอร่อยจะเพิ่มขึ้น เมื่อเก็บไว้และนำมาอุ่นใหม่ครั้งที่สอง,สาม......

ส่วนตัวถ้าเป็นเมนูของที่บ้านนึกถึงมัสมั่น,แกงส้ม,จับฉ่าย สูตรของที่บ้านคือจะไม่ทำแล้วกินเลย
แต่จะเก็บไว้ก่อน 1 คืนแล้วเอามาอุ่นใหม่อีกรอบในวันรุ่งขึ้น ความอร่อยเพิ่มขึ้นแบบ x2

ถ้าเป็นสูตรของตัวเองคือสตูว์ไก่ สมัยก่อนทำบ่อย คือใช้เนื้อไก่แบบน่องติดสะโพก
(นำไก่ไปกริลล์ในกระทะให้ข้างนอกเหลืองกรอบก่อน เวลาเอาไปเคี่ยวไก่จะไม่เละง่าย)
ทำทีนึงหม้อใหญ่ๆ เอาเข้าตู้เย็นเก็บไว้กินได้เป็นอาทิตย์ ยิ่งอุ่นยิ่งอร่อยเข้มข้น

อาหารเมนูไหนบ้าง ที่ความอร่อยจะเพิ่มขึ้น เมื่อเก็บไว้และนำมาอุ่นใหม่ครั้งที่สอง,สาม......
มาแชร์เมนูกันหน่อยครับ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่