หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปกติร้านส้มตำเค้าใช้ปลาร้าแบบไหนแล้วหาซื้อได้ที่ไหนคะ?
กระทู้คำถาม
อาหารภาคอีสาน
เครื่องปรุง
ร้านอาหาร
อาหาร
ปลาร้าทรงเครื่อง (ละคร)
น้ำปลาร้าขวดมีความรู้สึกว่ามันอร่อยไม่เท่าน้ำปลาร้าที่ร้านส้มตำส่วนใหญ่ใช้กันค่ะแต่เราไม่รู้ว่าเค้าใช้แบบไหนหาซื้อได้ที่ไหนใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านหมูกระทะร้านไหนอะไรที่สุดในอำเภอขุนหาญ
ต้องการที่จะหาร้านหมูกระทะที่อร่อยและถูกในขุนหาญ
สมาชิกหมายเลข 7897377
เอาตรงๆ น้ำปลาร้าขวดยี่ห้อไหนอร่อย แซ่บ ที่สุด เหมาะแก่การเอามาตำส้มตำ อยากทราบ
ขอชื่อยี่ห้อค่า
สมาชิกหมายเลข 4981686
ผัก ที่ขายที่ตลาด หรือในห้าง ผ่านสารเคมีอะไรมาทำไมสดนาน
ยกตัวอย่างต้นหอม ผักชี เอาขึ้นจากดินแปปเดียวเหี่ยว แต่หอม จากตลาด หรือ ห้าง เต่งตึงนานมาก ไม่ทราบว่า เขาแช่สารอะไรมา / เป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่
Matter of Time
อยากฟังรีวิว น้ำปลาร้าแม่เหรียญ แม่บุญล้ำหน่อยค่าาา
กำลังตัดสินใจจะซื้อ แต่อยากฟังรีวิวระหว่างสองยี่ห้อว่าอันไหนนัวถูกปาก
สมาชิกหมายเลข 5472291
ผักคะน้า ทำอาหารเมนูไหนได้อีกนอกจากผัด
สอบถามเพื่อนสมาชิก ว่า ผักคะน้า นอกจากทำ ผัดคะน้า(ใส่หมู,ไก่,ปลาเค็ม ฯ), ลวกใส่ราดหน้า แล้ว สามารถนำมาทำเมนูอะไรได้อีก ที่คะน้าเป็นตัววัตถุดิบหลักครับ. พอดีหว่านไว้หมดซอง ตอนนี้ มันโ
The Mash VR
คนอีสานขาดน้ำปลาร้าไม่ได้
จากหัวข้อนะคะ คนอีสานขาดน้ำปลาร้าไม่ได้ คือโดยส่วนตัวขาดไม่ได้เลยต้องมีเมนูที่ใส่น้ำปลาร้า ถ้าไม่กินส้มตำ ก็จะเป็นแจ่ว แต่ก่อนจะใช้ปลาร้าที่คุณยายหมักเองสูตรคุณยายอร่อยและหอมมาก แต่ในปัจจุบ้นก็มีน้ำปล
สมาชิกหมายเลข 8228820
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
สูตรส้มตำ ตำให้สีแดงสวยและแซ่บถึงใจจจจ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเป็นคนชอบกินส้มตำมากกก ส่วนใหญ่จะตำเองเพราะชอบแบบเผ็ดๆๆนัวๆไม่หวาน การตำเองคือที่สุด -เลือกพริกจินดาแดง พริกต้องสีแดงสดไม่เหี่ยว ไม่เน่า -พริกแห้ง เพื่อเพิ่มรสชาติและสีแดงเข้มใ
สมาชิกหมายเลข 8228820
วงการ 'น้ำปลาร้า' เริ่มสั่นสะเทือน นักการตลาดวิเคราะห์ความนัวถึงขาลง
วงการ 'น้ำปลาร้า' เริ่มสั่นสะเทือน เมื่อเทรนด์ความต้องการเริ่มผันผวน คล้ายกับตลาดอาหารเสริม นักการตลาดวิเคราะห์ถึงช่วงขาลงของความนัว ตลาดไม่ตายแต่ไม่โตเหมือนที่ผ่านมา ตล
สมาชิกหมายเลข 7963663
ขอนแก่น #Amazingthailand #ปลาร้าหมอลำ #PlaraMorLam24 #ISANToTheWorld #ปลาร้าหมอลำอีสานสู่โลก
ม่วนค่ะ ครั้งแรกกับงาน “ปลาร้า หมอลำ I-San to the World" การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สานมือ กระทรวงวัฒนธรรม หอการค้าไทย แล
สมาชิกหมายเลข 8435993
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารภาคอีสาน
เครื่องปรุง
ร้านอาหาร
อาหาร
ปลาร้าทรงเครื่อง (ละคร)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปกติร้านส้มตำเค้าใช้ปลาร้าแบบไหนแล้วหาซื้อได้ที่ไหนคะ?