ท้าชิมเมนูดังสุดครีเอท! "ทาโกะกะปิ" ไข่ทอดชะอมไส้ปลาทูสไตล์ญี่ปุ่น


พามาดู "ทาโกะกะปิ" ไข่ทอดชะอมไส้ปลาทู ที่มาในรูปแบบเสียบไม้ 3 ลูก และน้ำพริกกะปิ พร้อมทานได้ทันทีเหมือนลูกชิ้น 

โดยทาโกะกะปินี้ เป็นเมนูสุดครีเอทที่เกิดจากไอเดียของนางสาวอัญชลี อินทร อายุ 52 ปี หรือ พี่มด เจ้าของร้านชะอมเอย จังหวัดเชียงใหม่ ที่เปลี่ยนเมนูไทยๆ อย่างไข่ทอดชะอม ที่กินคู่กับน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ให้กลายเป็นไข่ทอดชะอมไส้ปลาทูลูกกลมๆ คล้ายขนมทาโกะยากิของญี่ปุ่น

พี่มดเจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดขาย "ทาโกะกะปิ" มานานกว่า 7 ปี ส่วนน้ำพริกกะปิ ได้สูตรมาจากคุณแม่ โดยไข่ทอดชะอมไส้ปลาทู ก็เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี ทั้งชะอมอินทรีย์จากเกษตรกรในชุมชน และปลาทูแม่กลอง

ล่าสุดกลายเป็นเมนูขายดี เพราะมีลูกค้าต่างจังหวัดที่ติดตามเพจเฟซบุ๊กชะอมเอย สั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงได้ทำทาโกะกะปิแบบแช่แข็ง พร้อมน้ำพริกกะปิ ขนส่งโดยรถห้องเย็นให้ลูกค้าต่างจังหวัดอีกช่องทางหนึ่ง พร้อมเจาะตลาดกลุ่มนักศึกษา ด้วยการหาทำเลเปิดร้านใหม่ใกล้สถาบันการศึกษา
ส่วนราคาแบบเสียบไม้ ขายชุดละ 30 บาท ส่วนชุดใหญ่ 6 ลูก ชุดละ 60 บาท

ใครสนใจลิ้มลองพี่มดเปิดร้านขายช่วงเย็นตั้งแต่บ่าย 3 โมง จนถึง 3 ทุ่มทุกวันจันทร์ พฤหัส และวันศุกร์ ที่ตลาดเอสวัน ข้างคณะเกษตรศาสตร์ หลัง ม.เชียงใหม่ ส่วนวันพุธ เสาร์และอาทิตย์ ขายที่กาดฝรั่ง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

อ่านต่อได้ที่ https://www.tnnthailand.com/news/lifestyle/158373/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่