อยากทราบครับว่า ทำไมอาหารเหนืออาหารอีสานบางเมนูถึงต้องปรุงขม คือให้มีรสขมจากเพี้ยและดีในอาหาร เช่นลาบดิบ แจ่วขม คือโดยส่วนตัวไม่เคยกิน (ไม่กล้าสู้ด้วยครับยอมรับ) เลยอยากรู้ว่ารสขมมันจะไปตัดกับอะไร เห็นคลิปหนึ่งที่กินซอยจุ๊เขาบอกกินไปแล้วมันจะหวาน ตรงนี้จริงเท็จอย่างไรครับ
รบกวนช่วยตอบด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ
ทำไมอาหารเหนืออาหารอีสานบางเมนูถึงต้องปรุงขม
รบกวนช่วยตอบด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ