ทำไมอาหารเหนืออาหารอีสานบางเมนูถึงต้องปรุงขม

อยากทราบครับว่า ทำไมอาหารเหนืออาหารอีสานบางเมนูถึงต้องปรุงขม คือให้มีรสขมจากเพี้ยและดีในอาหาร เช่นลาบดิบ แจ่วขม คือโดยส่วนตัวไม่เคยกิน (ไม่กล้าสู้ด้วยครับยอมรับ) เลยอยากรู้ว่ารสขมมันจะไปตัดกับอะไร เห็นคลิปหนึ่งที่กินซอยจุ๊เขาบอกกินไปแล้วมันจะหวาน ตรงนี้จริงเท็จอย่างไรครับ

รบกวนช่วยตอบด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่