คุณชอบข้าวหลามแบบไหน รสอะไรกันบ้างคะ

กระทู้คำถาม
เข้าหน้าหนาว และใกล้ฤดูฉลองข้าวใหม่หอม ๆ ปกติบ้านเดี๊ยน ภาคเหนือตอนบน จะเผาข้าวหลามกัน ซึ่งจะเป็นข้าวเหนียวหลามแบบไม่ปรุงอะไรเลย แช่น้ำข้ามคืน การปิดปากกระบอก จะใช้พวกใบตอง หรือใบงา (น่าจะ งาขี้ม้อน, ชิโสะ, โอบะ) หลามกับกองไฟที่ใช้ผิงนี่แหละ อาจมีการเผามันเทศ ปิ้งกล้วยสุก อะไรก็ว่ากันไป

ทีนี้ ทำให้สงสัยว่า ปกติคนไทยจะชอบข้าวหลามแบบไหน รสไหน ไส้อะไรกันบ้างน่ะค่ะ

ไพล่ไปนึกถึงข้าวที่ใช้หม้อข้าวหม้อแกงลิง ห่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่