อยู่ๆ ก็สงสัย -- คนที่ทำงานห้างค้าส่งในแผนก "อาหารทะเล" ได้รับค่าตอบแทนมากกว่าส่วนอื่นไหมคะ??

สืบเนื่องจากเห็น feed fb ในกลุ่มๆ หนึ่งเค้าคุยกันเรื่องปลาแซลมอนใดๆ จากห้างค้าส่ง M
แล้วอยู่ๆ ก็สงสัย ว่าคนที่ทำงานในแผนกอาหารทะเล เค้าจะได้รับค่าตอบแทนมากกว่าแผนกอื่นๆ ที่เป็นอาหารสดเหมือนกันไหมคะ??
อมยิ้ม19
คืออย่างพวกห้างค้าส่ง (รวมถึงห้างค้าปลีก ฯลฯ) ส่วนใหญ่เค้าก็จะมีบริการเตรียมปลาให้ลูกค้า
เพื่อนำกลับไปทำอาหารตามที่ร้องขอ ส่วนตัวเลยคิดว่าแผนกนี้น่าจะทำงานยากกว่าแผนกอาหารสดอื่นๆ เหมือนกันนะ
อย่างเช่น แผนกเนื้อสัตว์ พวกหมู เนื้อ ไก่ << อันนี้ยังเข้าใจว่าพอจะมีเครื่องมือช่วยบ้างอะไรแบบนี้ค่ะ
เพี้ยนเงือก
แต่พวกอาหารทะเล สัตว์น้ำ โดยเฉพาะพวกปลาต่างๆ ทั้งปลาไทย ปลานอก แซลมอน ฯลฯ เนี่ย
เค้าจะต้องทำด้วยวิธีการเฉพาะบางอย่าง เช่น ขอดเกล็ด ตัดหัว ควักไส้ หั่น สับ แล่ ฯลฯ
การเตรียมปลาสำหรับทอด สำหรับแกง สเต็ก และอื่นๆ ก็มีวิธีการที่ต่างกันตามบริการที่มีให้กับลูกค้า
และหลายๆ ครั้งที่ไปยืนรอรับบริการ ยืนดูระหว่างรออยู่ก็จะเห็นว่างานหนักพอสมควรเลยค่ะ
เลยอยากรู้ว่าห้างใหญ่ๆ ยอดขายเยอะๆ เนี่ย เค้ามีค่าตอบแทนที่มากกว่าสำหรับงานแบบนี้ไหมคะ
จริงๆ ก็เหมือนเป็นแรงงานที่ต้องมีทักษะเฉพาะทางเหมือนกันนะคะ คิดว่างั้นนะ ^^'

ใครอยู่สายงานทางนี้หรือทราบข้อมูล พอจะมีอะไรมาแชร์เชิญได้เลยนะคะ อยากรู้จริงๆ ค่ะ ^^'
พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่