ทำไมเมนูปั่น "กาแฟเงือกเขียว" ถึงดูดได้หมดแก้วเป็นเนื้อเดียว ต่างจากแบรนด์อื่นที่น้ำแข็งเหลือเป็นกองและแยกส่วน?

สวัสดีครับ 

สงสัยมานานแล้วครับเกี่ยวกับเรื่อง "เมนูปั่น"  ของร้านกาแฟแบรนด์ดังต่างๆ เช่น เงือกเขียว , นกแก้ว , อินทนนท์ , พันธ์ทาง

สังเกตมาตลอกว่าเมนูปั่นแบรนด์ "เงือกเขียว" นั้น น้ำแข็งจะปั่นละเอียด รวมน้ำกับน้ำแข็งเป็นเนื้อเดียว
มาถึงดูดสวบๆ ดูดเพลินๆรวดเดียวหมดแก้วก็ยังเคยทำมาแล้ว

แต่แบรนด์อื่นๆ พวก นกแก้ว , อินทนนท์  ฯลฯ นั้น ล้วนแล้วแต่ต้องรอสักพักให้น้ำแข็งละลาย 
ถ้ารอไม่ได้ รีบดูดสวบๆ ได้ปริมาณน้ำนิดเดียว ที่เหลือเป็นกองภูเขา(เกล็ด)น้ำแข็ง พอละลายก็จืดชืด แยกส่วนกันระหว่างกาแฟกับน้ำแข็ง

เคยไปยืนเพ่งดูบาริสต้า "เงือกเขียว" ปั่นน้ำ ก็ไม่ได้ต่างกับ "นกแก้ว" ตรงไหนเลย

อยากรู้ว่าทำไมผลลัพธ์มันถึงได้ต่างกันครับ? หรือว่า "เครื่องปั่น" ก็มีส่วน
แล้วถ้า "เครื่องปั่น" มันมีผลต่อกาแฟ ทำไมไม่ลงทุนเครื่องปั่นให้มันดีๆ 
อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ใครมีความรู้รบกวนขอคำตอบด้วยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
เพราะเค้าไม่ได้ปั่นแค่น้ำแข็ง นม น้ำตาล กับกาแฟไงคะ

สำคัญมากๆ คือของเหลวจากกระป๋องนี้ค่ะ เป็น Frap Base ของเค้า  

ถ้าอยากกินอร่อยอย่าถามว่าทำมาจากอะไรค่ะ เป็นน้ำตาลคอนไซรัปกับอะไรต่อมิอะไรสารพัด เหนียวๆข้นๆ ค่ะ

ถ้าไม่ใส่มันจะดูดไม่ขึ้น ถึงขั้นรินใส่แก้วไม่ได้เลยค่ะ เพราะมันจะไม่ออกมาจากเบลนเดอร์



ตอบในฐานะที่เคยทำงานห้าปีมาก่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่