คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
เพราะเค้าไม่ได้ปั่นแค่น้ำแข็ง นม น้ำตาล กับกาแฟไงคะ
สำคัญมากๆ คือของเหลวจากกระป๋องนี้ค่ะ เป็น Frap Base ของเค้า
ถ้าอยากกินอร่อยอย่าถามว่าทำมาจากอะไรค่ะ เป็นน้ำตาลคอนไซรัปกับอะไรต่อมิอะไรสารพัด เหนียวๆข้นๆ ค่ะ
ถ้าไม่ใส่มันจะดูดไม่ขึ้น ถึงขั้นรินใส่แก้วไม่ได้เลยค่ะ เพราะมันจะไม่ออกมาจากเบลนเดอร์
ตอบในฐานะที่เคยทำงานห้าปีมาก่อน
สำคัญมากๆ คือของเหลวจากกระป๋องนี้ค่ะ เป็น Frap Base ของเค้า
ถ้าอยากกินอร่อยอย่าถามว่าทำมาจากอะไรค่ะ เป็นน้ำตาลคอนไซรัปกับอะไรต่อมิอะไรสารพัด เหนียวๆข้นๆ ค่ะ
ถ้าไม่ใส่มันจะดูดไม่ขึ้น ถึงขั้นรินใส่แก้วไม่ได้เลยค่ะ เพราะมันจะไม่ออกมาจากเบลนเดอร์
ตอบในฐานะที่เคยทำงานห้าปีมาก่อน
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมเมนูปั่น "กาแฟเงือกเขียว" ถึงดูดได้หมดแก้วเป็นเนื้อเดียว ต่างจากแบรนด์อื่นที่น้ำแข็งเหลือเป็นกองและแยกส่วน?
สงสัยมานานแล้วครับเกี่ยวกับเรื่อง "เมนูปั่น" ของร้านกาแฟแบรนด์ดังต่างๆ เช่น เงือกเขียว , นกแก้ว , อินทนนท์ , พันธ์ทาง
สังเกตมาตลอกว่าเมนูปั่นแบรนด์ "เงือกเขียว" นั้น น้ำแข็งจะปั่นละเอียด รวมน้ำกับน้ำแข็งเป็นเนื้อเดียว
มาถึงดูดสวบๆ ดูดเพลินๆรวดเดียวหมดแก้วก็ยังเคยทำมาแล้ว
แต่แบรนด์อื่นๆ พวก นกแก้ว , อินทนนท์ ฯลฯ นั้น ล้วนแล้วแต่ต้องรอสักพักให้น้ำแข็งละลาย
ถ้ารอไม่ได้ รีบดูดสวบๆ ได้ปริมาณน้ำนิดเดียว ที่เหลือเป็นกองภูเขา(เกล็ด)น้ำแข็ง พอละลายก็จืดชืด แยกส่วนกันระหว่างกาแฟกับน้ำแข็ง
เคยไปยืนเพ่งดูบาริสต้า "เงือกเขียว" ปั่นน้ำ ก็ไม่ได้ต่างกับ "นกแก้ว" ตรงไหนเลย
อยากรู้ว่าทำไมผลลัพธ์มันถึงได้ต่างกันครับ? หรือว่า "เครื่องปั่น" ก็มีส่วน
แล้วถ้า "เครื่องปั่น" มันมีผลต่อกาแฟ ทำไมไม่ลงทุนเครื่องปั่นให้มันดีๆ
อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ใครมีความรู้รบกวนขอคำตอบด้วยครับ