เมนูอาหาร ย่าง/อบ รมควัน เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งมากขนาดไหน?

อยากทราบเมนูอาหาร ย่าง/อบ รมควัน เพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งมากขนาดไหน?เมื่อเทียบกับคนที่สูบบุหรีหรือทำงานในสภาพวะแวดล้อมมลพิษจากควันต่างๆ ( แบบแรกเกิดจากการกิน เช่น เนื้อย่าง เนื้อรมควัน แซลมอนรมควันฯลฯ กับ เกิดจากการหายใจควัน ฝุ่นละออง )และโรคมะเร็งที่เกิดน่าจะมีผลโดยตรงกับระบบร่างกายนั้นๆเช่นระบบทางเดินอาหาร+อวัยวะที่เกี่ยวข้องกับ ระบบทางเดินหายใจ+อวัยวะที่เกี่ยวข้อง อันนี้เป็นความเข้าใจที่ถูกต้องใช่มั้ย?  อีกอย่างพวกเมนูรมควัน ถ้าเรามีวัสดุเช่นแผ่นฟอยด์ มาห่อไว้ ยังจะมีรสชาติแบบเดิมมั้ยครับ.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่