เทคนิคการทอดปลาให้กรอบหอมและเหลือง

การทอดปลาถือเป็นเสน่ห์ปลายจวัก สำหรับแม่ศรีเรือนของไทยเรา ปลาทอดกรอบถือเป็นเมนูเด็ดของทุกครัวเรือนเช่นกัน ดังนั้นแม่ศรีเรือนทั้งหลายจึงจำเป็นต้องมีเคล็ดลับของแต่ละคนไป วันนี้ผมจะมานำเสนอการทอดปลาไม่ให้เนื้อเละ หรือสุกเฉพาะภายนอก ในสมัยก่อนการทอดปลาให้หอมกรอบท่านให้ หั่นข่าชิ้นบางๆ ประมาณ 4-5 ชิ้น ใส่ลงไปในกระทะ และทอดให้ไหม้เกรียมเป็นสีเหลืองก่อน หลังจากนั้นค่อยทอดปลา ปลาจะกรอบ มีกลิ่นหอม และมีสีเหลืองน่ารับประทาน
โดย นายวิธวินท์ ภาคแก้ว
นักวิชาการอิสระ
ที่ปรึกษาอิสระ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่