อันดับแรก ปลาน้ำแข็ง Shirauo ไม่ใช่ปลาเงินนะครับ ปลาเงินจะเรียกว่า shirau ไม่มี "o" ตามหลัง
เท่าที่ทราบ ปลาน้ำแข็งนี้ เป็นลูกปลาตัวเล็ก เป็นปลาน้ำจืด เมนูนี้ จะมีที่เมืองจีน เกาหลี และญี่ปุ่นกินกัน ในประเทศญี่ปุ่น จะมีที่ fukuoka กับอีกจังหวัดนึง จำไม่ได้ว่าที่ไหน คือมีไม่กี่ที่ในประเทศ และจะทานได้ ตามฤดูกาลเท่านั้น
ที่ fukuoka จะหาทานได้คือช่วง กุมภาพันธ์ ถึงเมษาหรือพฤษภาคม ถ้าจำไม่ผิดครับ
เป็นปลาตัวเล็กๆยาวๆ ใส สั่งมาเสริฟ เขาจะให้ชามตื้นๆ และใส่ปลาให้มันว่ายเล่น สัก 30 กว่าตัวได้
วิธีการทาน มี 2 วิธี คือ
นำตะแกรงจับปลา แล้วเทพอนซึใส่ มันจะดื้นด้วยความเปรี้ยว จากนั้น ดื่มครับ ดื่มแบบเป็นๆ ที่แจ้งว่า 2 วิธีหมายถึง เมื่อมันอยุ่ในปาก
เราจะกลืนลงคอ หรือ เคี้ยวแล้วค่อยกลืน
รสชาติ ไม่ได้รู้สึกอะไร นอกจากพอนซึครับ ทานไปหลายๆตัว จะรู้สึกถึง กลิ่นดิน ผมทานไป 20 ตัวก็พอลซึ
สถานที่ ชื่อร้าน "Sanshirō"
https://maps.app.goo.gl/97nVtghY5N1hPQxA9
เมนูถัดไป เดี๋ยวจะมาแนะนำต่อให้นะครับ
รีวิวอาหารแปลกที่ คิวชูเหนือ
เท่าที่ทราบ ปลาน้ำแข็งนี้ เป็นลูกปลาตัวเล็ก เป็นปลาน้ำจืด เมนูนี้ จะมีที่เมืองจีน เกาหลี และญี่ปุ่นกินกัน ในประเทศญี่ปุ่น จะมีที่ fukuoka กับอีกจังหวัดนึง จำไม่ได้ว่าที่ไหน คือมีไม่กี่ที่ในประเทศ และจะทานได้ ตามฤดูกาลเท่านั้น
ที่ fukuoka จะหาทานได้คือช่วง กุมภาพันธ์ ถึงเมษาหรือพฤษภาคม ถ้าจำไม่ผิดครับ
เป็นปลาตัวเล็กๆยาวๆ ใส สั่งมาเสริฟ เขาจะให้ชามตื้นๆ และใส่ปลาให้มันว่ายเล่น สัก 30 กว่าตัวได้
วิธีการทาน มี 2 วิธี คือ
นำตะแกรงจับปลา แล้วเทพอนซึใส่ มันจะดื้นด้วยความเปรี้ยว จากนั้น ดื่มครับ ดื่มแบบเป็นๆ ที่แจ้งว่า 2 วิธีหมายถึง เมื่อมันอยุ่ในปาก
เราจะกลืนลงคอ หรือ เคี้ยวแล้วค่อยกลืน
รสชาติ ไม่ได้รู้สึกอะไร นอกจากพอนซึครับ ทานไปหลายๆตัว จะรู้สึกถึง กลิ่นดิน ผมทานไป 20 ตัวก็พอลซึ
สถานที่ ชื่อร้าน "Sanshirō" https://maps.app.goo.gl/97nVtghY5N1hPQxA9
เมนูถัดไป เดี๋ยวจะมาแนะนำต่อให้นะครับ